X

นครฯ- ปกครอง สนธิ ตร.จู่โจมจับนักพนันรายวัน 2 พื้นที่ ตั้งวงเล่นไพ่เย้ย! ‘โควิด’ ท้าทายกฎหมาย ไม่เกรง พรก.(มีคลิป)

นครศรีธรรมราช : ฝ่ายปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราชสนธิกำลังตำรวจ บุกเข้าจู่โจมจับกุมนักพนันแอบลักลอบเล่นไพ่ ท้าทายกฎหมาย ไม่กลัวโรคระบาด รวบนักพนันได้หลายรายคาวง พร้อมของกลาง ยึดเป็นหลักฐานเอาผิด ส่งดำเนินคดี เจอข้อหาหนัก ฝ่าฝืน พรก.

เมื่อ 13 พ.ค.2564 กำลังเจ้าหน้าตำรวจ สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรณรา ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา สั่งการให้ พ.ต.ท.เหนือโชค คงสงค์ สว.สส.นำกำลังตำรวจ ร่วมกับ จนท.ฝ่ายปกครองอำเภอถ้ำพรรณรา บุกจู่โจมปิดล้อมเข้าจับกุมกลุ่มนักพนันที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ม.4  ต.คลองเส อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มนักพนันหลายรายแอบลักลอบตั้งวงเล่นไพ่กันอย่างโจ๋งครึ่ม ไม่เคารพต่อกฎหมาย โดยเฉพาะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของทางราชการ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย

จากการตรวจสอบพบว่า มีนักพนันทั้งชายและหญิงตั้งวงเล่นไพ่รัมมี่และไพ่ตอง จำนวน 2 วง เมื่อนักพนันเห็น จนท.ได้พากันตกใจพยายามที่จะหลบหนี แต่ จนท.ได้ปิดล้อมพื้นที่และวิ่งไล่ตามจับกุมนักพนันมาได้ทั้งหมด 11 คน พร้อมยึดของกลางไพ่ และ เงินสด ทั้งหมดไว้ได้คาวงไว้เป็นหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่รัมมี่ พนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต ชุมนุมกระทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกันในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค อันเป็นความผิดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548

ส่วนอีกรายกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราชได้ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอพรหมคีรี บุกเข้าจับกุมนักพนันจำนวน 5 คน ที่แอบลักลอบเล่นการพนัน ไพ่ผสมสิบได้ที่โรงจอดรถข้างบ้านเลขที่ 135/3 ม.2 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี  จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางอุปกรณ์ที่ใช้เล่นการพนันครบชุด ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่ง พงส.สภ.พรหมคีรีเข้าดำเนินคดีตาม กม.ในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่โป๊กเกอร์ (ผสมสิบ) เพื่อเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฏหมายและข้อหาการชุมนุมมั่วสุมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคอันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตามความในพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

อ่านข่าวที่เกี่ยวเนื่องได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

กิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นเว็บไซต์ 77 ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แพลตฟอร์มชุมชนข่าวสาร 77 จังหวัด พบกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับข่าวท้องถิ่นทั่วประเทศ