X
วอนผู้เกี่ยวข้อง ตรวจสอบด่วน

ชาวหัวไทร โวยถนนสร้างเสร็จไม่ถึง 3 เดือนแตกร้าวพังแล้ว

()

ฉะเชิงเทรา – ชาวหัวไทร โวยถนนเชื่อมหมู่บ้านสร้างแล้วเสร็จไม่ถึง 3 เดือนมีรอยแตกร้าวเกือบตลอดสาย บางจุดเนื้อคอนกรีตเริ่มแตกชำรุดหลุดออกเป็นชิ้น และมีหินร่อนออกมาจากพื้นผิวซีเมนต์ วอนหน่วยงานรับผิดชอบเข้าตรวจสอบด่วน หวั่นใช้สัญจรได้อีกไม่นานชาวบ้านต้องกลับไปใช้ถนนที่ชำรุดทรุดโทรมตามเดิม

วันที่ 21 ก.พ.62 เวลา 15.00 น. นายเสนีย์ สงค์สะนะ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 ม.6 ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยกลุ่มชาวบ้านสองหมู่บ้านผู้ใช้เส้นทางถนนสาย หนองรี-เกาะจ้อย ซึ่งเป็นถนนเชื่อมระหว่างสองหมู่บ้านที่เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จมาได้เพียงประมาณ 2 เดือนเศษ เริ่มมีร่องรอยแตกร้าวอยู่ทั่วไปตามพื้นถนน และมีบางจุดเนื้อซีเมนต์ปริแตกออกหลุดหายไปจากพื้นถนน

วอนหน่วยงานรับผิดชอบ ตรวจสอบ

ขณะเดียวกันบนพื้นผิวจราจรยังมีการร่อนหลุดออกมาของหินเกร็ดที่ผสมอยู่ในเนื้อซีเมนต์อีกด้วย ทั้งที่ถนนสายนี้เพิ่งได้รับวงเงินงบประมาณในการก่อสร้างจำนวน 4,199,600 บาท จากทาง อบต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ในการก่อสร้างพื้นผิวจราจรขนาดกว้าง 3.5 เมตรยาว 1,955 เมตรหนา 0.15 เมตร รวมพื้นผิวจราจรคอนกรีตเสริมเหล็ก 6,842.5 ตารางเมตร

วอนหน่วยงานรับผิดชอบตรวจสอบ

โดยมีบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.บางน้ำเปรี้ยว เป็นผู้เข้ามาดำเนินการก่อสร้างในราคา 2,199,900 บาท ซึ่งต่ำกว่าราคากลางที่ตั้งไว้ คือ 3,735,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย.61 และมีกำหนดสิ้นสุดสัญญาในวันที่ 6 ธ.ค.61 รวมระยะเวลา 90 วัน

เพิ่งสร้างแล้วเสร็จ

หลังการก่อสร้างแล้วเสร็จ ผู้รับเหมาได้ทำการส่งมอบงานต่อคณะกรรมการตรวจรับพัสดุเมื่อช่วงกลางเดือน ธ.ค.61 ที่ผ่านมาโดยมีนายชุติพนธ์ วิมลเจริญ รองปลัด อบต.หัวไทร นายประสาท พาณิช นายอมรเทพ ด้วงทอง ผู้ช่วยนายช่างโยธา และมีนายสรพงษ์ โหมลา นายช่างโยธา ทำการตรวจรับการส่งมอบ ซึ่งทางคณะกรรมการยังไม่ได้ทำการตรวจรับแต่ถนนกลับมาเกิดความแตกร้าวพังเสียหายเสียก่อน

เนื้อซิเมนต์หายไป

ชาวบ้านจึงอยากวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเข้ามาทำการตรวจสอบโครงการก่อสร้างถนนสายดังกล่าวนี้ว่ามีการดำเนินการเป็นไปอย่างถูกต้อง ตามหลักวิศวกรรมการก่อสร้างหรือไม่ และขอให้ทางผู้รับเหมาเร่งเข้ามาทำการแก้ไขให้ถนนอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมให้ชาวบ้านได้ใช้งานในการสัญจรผ่านหรือขนพืชผลทางการเกษตรออกไปจำหน่ายจากหมู่บ้านได้อย่างสะดวกด้วย นายเสนีย์ กล่าว

แตกให้เห็นชัดเจน

ร้าวทั้งเส้น

เพิ่งสร้างเสร็จไม่นาน

เห็นรอยแตกร้าวไปทั่ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน