ศุลกากรฯยึดบุหรี่ ประทัด เสื้อละเมิดลิขสิทธิ์ มูลค่ากว่า 3 แสนบาท

สระแก้ว – ด่านศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ตรวจยึดบุหรี่ต่างประเทศเกือบหนึ่งร้อยแท่ง พร้อมประทัดกว่า 7 หมื่นนัด และเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์ มูลค่ากว่า 3 แสนบาท หลังแรงงานกัมพูชาซุกซ่อนไว้ใต้ท้องรถเข็น เตรียมนำส่งพ่อค้าในตลาดโรงเกลือ

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ประจำจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก สามารถตรวจยึดบุหรี่ต่างประเทศ ประทัดขนาดเล็ก และสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนหนึ่ง ระหว่างที่แรงงานชาวกัมพูชา ลักลอบนำเข้ามาจากรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา เพื่อนำไปส่งให้กับพ่อค้าชาวกัมพูชา ในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ นายเรวัต ศิริตันติ์ หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบ ด่านศุลกากรอรัญประเทศ ระบุว่า การปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจของด่านศุลกากร เจ้าหน้าที่จะตรวจค้นรถเข็นทุกชนิด ที่ผ่านเข้ามาจากประเทศกัมพูชา ซึ่งช่วงสายเจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถเข็นที่ใช้รับจ้างขนส่งของสดและของแห้ง พบว่า มีการซุกซ่อนบุหรี่ต่างประเทศหลายยี่ห้อ จำนวน 92 แท่ง พร้อมประทัดดอกไม้ไฟขนาดเล็กอีกกว่า 7 หมื่น 2 พันนัด และเสื้อคลุมผู้หญิง ละเมิดเครื่องหมายการค้าอีกจำนวน 200 ตัว มูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท จึงทำการตรวจยึดและนำของกลางไปเก็บรักษาไว้ที่ด่านศุลกากรอรัญประเทศ ส่วนแรงงานกัมพูชาเจ้าหน้าที่สอบสวน บอกว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นของทั้งหมดเป็นของนายทุน เจ้าหน้าที่ทำได้แค่เพียงทำประวัติแล้วปล่อยตัวไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ที่ผ่านมา ด่านศุลกากรอรัญประเทศ สามารถตรวจยึดบุหรี่ต่างประเทศได้จำนวนมาก เนื่องจากการลักลอบค้าบุหรี่ต่างประเทศมักทำกันเป็นขบวนการ โดยเฉพาะบุหรี่ต่างประเทศที่มักเป็นที่นิยมของคนไทย จะมีออเดอร์สั่งจากพ่อค้าชาวกัมพูชาที่เปิดร้านค้าเป็นจุดพักบุหรี่อยู่ในตลาดโรงเกลือของฝั่งไทย โดยว่าจ้างแรงงานกัมพูชา ลักลอบขนบุหรี่ต่างประเทศหลากหลายยี่ห้อเข้ามาส่งในตลาดโรงเกลือ แท่งละ 20 บาท เมื่อลักลอบนำเข้าบุหรี่ได้แล้ว จะส่งพักไว้ตามจุดพักบุหรี่ ก่อนจะติดต่อลูกค้าเฉพาะกลุ่มให้มารับสินค้า ซึ่งราคาจำหน่ายบุหรี่ต่างประเทศ เมื่อผ่านเข้าไปในพื้นที่ชั้นใน ราคาขายปลีกจะสูงกว่าราคาต้นทุน 2 ถึง 3 เท่าตัว

—————————-

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น