X
รอยเขี้ยวจระเข้ ยังอักเสบ

ป้าเหยื่อจระเข้งับ แผลติดเชื้อ ตัดไหมไม่ได้แพทย์ต้องคว้านน้ำเหลืองทิ้ง

ฉะเชิงเทรา – ป้าเหยื่อจระเข้งับ แผลติดเชื้อ ยังตัดไหมไม่ได้ตามนัด แพทย์ต้องช่วยคว้านน้ำเหลืองที่กัดหนองทิ้งพร้อมให้ยาช่วยลดอักเสบ เผยยังปวดบาดแผลและขาท่อนล่างเดินไปไหนไม่ได้ ส่วนบาดแผลที่ขาท่อนบนอาการดีขึ้นตามลำดับจนแห้งสนิทตัดไหมได้ตรงตามนัด ขณะลูกค้าขาประจำหลายรายยังคงเฝ้ารอคอยกุ้งสดๆ จากแม่น้ำบางปะกง หลังมือควานงมหาประจำถิ่นเจ็บ

วันที่ 12 มิ.ย.65 เวลา 16.30 น. นางพัชนี ดำรงพันธ์ อายุ 64 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.สาวชะโงก อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ผู้ที่ถูกจระเข้งับกัดขา เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.65 ขณะกำลังออกไปประกอบอาชีพงมควานหากุ้งแม่น้ำ ภายในลำคลองบางหัวเลน ลำน้ำสาขาแม่น้ำบางปะกง ในพื้นที่ ม.4 ต.สาวชะโงก อ.บางคล้า จนได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลเป็นรอยเขี้ยวของจระเข้ ที่ขาท่อนบนเหนือหัวเข้า 2 แผล และขาท่อนล่างระหว่างหน้าแข้งและน่องอีก 5 แผล โดยแพทย์ได้ทำการเย็บบาดแผลให้จำนวน 26 เข็มและมีกำหนดนัดตัดไหมออกในวันนี้ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า

ยังตัดไหม ไม่ได้

ในวันนี้ ได้เดินทางไปยังที่ รพ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. เพื่อพบแพทย์ตามนัดหมายที่กำหนดไว้ ว่าจะมีการตัดไหมที่เย็บปากบาดแผลออกในวันนี้ แต่ปรากฏว่าแผลที่ขาท่อนล่างที่มีการเย็บบาดแผลเอาไว้มากถึง 22 เข็มนั้น ยังไม่สามารถตัดไหมได้ตรงตามกำหนดนัด โดยพบว่าแผลติดเชื้อกัดหนองอยู่ด้านในมีน้ำเหลืองไหลเยิ้ม จึงทำให้เนื้อที่ปากแผลยังไม่รัดติดกัน

แผลยังบวม

จากนั้นแพทย์จึงได้ทำการเปิดปากแผลเพื่อคว้านนำน้ำเหลืองออกมา ก่อนที่จะใช้ผ้าชุบยาฆ่าเชื้อยัดปิดปากแผลไว้ พร้อมกับได้ทำการฉีดยาฆ่าเชื้อให้ด้วย จึงทำให้อาการขณะนี้มีอาการปวดบวมที่บาดแผลและขาท่อนล่างจนเดินไปไหนไม่ได้ และยังมีอาการเจ็บปวดอยู่ที่ขา ส่วนบาดแผลที่ขาท่อนบนเหนือหัวเข่านั้น บาดแผลแห้งสนิทแล้วทั้งสองแผล แพทย์จึงได้ทำการตัดไหมออกจากรอยเย็บแผลที่เคยเปิดกว้าง 1 แผลจำนวน 4 เข็มออกได้ตรงตามนัด ส่วนแผลขนาดเล็กด้านบนสุดไม่ได้เย็บ

ยังแอบเดินบ้าง

สำหรับอาการติดเชื้อที่บาดแผลที่ขาท่อนล่างนั้น เริ่มมีอาการปวดบวมที่บาดแผลอย่างมากเมื่อประมาณ 2 วันก่อน ทางแพทย์ได้ทำการฉีดยาฆ่าเชื้อให้มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 2 วัน แต่อาการติดเชื้อยังไม่หาย วันนี้จึงยังตัดไหมออกไปไม่ได้ และหลังถูกจระเข้กัดรู้สึกรำคาญตนเองมาก เพราะเดินไปไหนไม่ได้ เวลาอยากจะไปไหนก็ไปไม่ได้ เพราะปกติตนจะเดินทำงานไปไหนมาไหนอยู่ตลอดทั้งวัน พอมาหยุดอยู่นิ่งๆ เฉยๆ หลายวันจึงรู้สึกหงุดหงิดมาก โดยได้พยายามที่จะแอบขยับตัวเดินบ้าง แต่ก็ถูกน้องสาวที่คอยเฝ้ามองดูอยู่เป็นระยะดุเอา นางพัชนี กล่าว

ขายังบวม

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้ยังมีลูกค้ามาถามหาซื้อกุ้งแม่น้ำอยู่บ้างไหม นางพัชนี ตอบว่า ยังมีลูกค้าหลายคนที่รอคอยที่จะซื้อกุ้งแม่น้ำที่ตนงมหามาได้อยู่ โดยบอกว่าเมื่อไหร่จะได้กินกุ้งที่ตนเคยงมได้แบบสดๆ เป็นๆ อีก โดยเฉพาะขาประจำที่เคยมาซื้อครั้งละไม่ต่ำกว่า 10 กก. ยังพูดแบบรอคอยอย่างมีความหวัง ซึ่งตนเองนั้นก็ยังไม่ทราบว่าบาดแผลจะหายเมื่อใด และจะออกไปหางมกุ้งได้อีกหรือไม่

ไม่อยากอยู่นิ่งเฉย

เนื่องจากขณะนี้ มีชาวบ้านหลายคนโดยเฉพาะคนที่ตนเองรู้จักคุ้นเคย ยังมาบอกอีกว่า เขาได้ไปเที่ยวบ้านเพื่อนซึ่งตั้งอยู่ริมป่าจากบริเวณใกล้กับวัดสมานเมื่อวันก่อน ยังคงได้ยินเสียงจระเข้เดินอยู่ตามริมตลิ่งชายแม่น้ำอยู่เลย หลังจากแผลหายแล้วจึงยังไม่รู้ว่าจะไปงมกุ้งได้อีกเมื่อใด เนื่องจากในแหล่งน้ำยังคงมีจะเข้อยู่ในบริเวณนี้อีกจำนวนมากหลายตัว นางพัชนี ระบุ

-คนเลี้ยงจระเข้สาวชะโงก เผยประสบการณ์ถูกปั่นราคาจากแสนลงสู่ร้อย

-ฟังแล้วอึ้ง จระเข้สาวชะโงกมีมากนับหมื่นตัว เหตุพบได้บ่อยถูกละเลยจากราคาตกต่ำ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน