X
รอยเท้าจระเข้

พบรอยเท้าจระเข้ เกลื่อนพื้นดินใต้ถุนวัดดัง ตรงข้ามจุดป้าวัย 64 ถูกงับขา

ฉะเชิงเทรา – พบรอยเท้าจระเข้ เกลื่อนพื้นดินใต้ถุนวัดดัง ตรงกันข้ามฝั่งแม่น้ำบางปะกงใกล้จุดป้าวัย 64 ถูกงับขาเหวอะ ขณะผู้นำชุมชนนำทีมไล่ล่าล็อคตัวมาได้เพิ่มอีก 1 ขนาดใหญ่กว่า 2 เมตร ด้านชาวบ้านเชื่อยังมีอีกมาก เผยยังมีผู้พบเห็นจะเข้อีกหลากหลายตัวทำสับสน หลังตามจับเท่าไหร่ก็ยังมีคนเห็นเพิ่ม

ร่องรอยเดินเข้าออก

วันที่ 8 มิ.ย.65 เวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบดูรอยเท้าของจระเข้ หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้มาพบเห็นร่องรอยการเดินผ่านพื้นที่ป่าชายเลนตามแนวริมตลิ่งของลำน้ำบางปะกงสายเก่า ที่ถูกปิดกั้นหลังจากได้มีการก่อสร้างเขื่อนทดน้ำบางปะกงเมื่อกว่า 20 ปีก่อนจนตื้นเขิน โดยมีรอยเดินเข้าไปยังบริเวณใต้หอปฏิบัติธรรมของวัดสมานรัตนาราม (วัดใหม่ขุนสมาน) ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.11 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

รอยเดินจระเข้

โดยพบว่ามีร่องรอยของจระเข้เดินเข้าออก ย่ำผ่านรอดใต้ถุนของอาคารศาลาปฏิบัติธรรมด้านทิศใต้ของวัดจริง ซึ่งศาลาแห่งนี้มีลักษณะของการก่อสร้างด้วยวิธีการตอกเสาเข็มยกพื้นสูงค่อมชายตลิ่งริมแม่น้ำเยื่อมกับแนวชายตลิ่งที่ก่อสร้างเป็นเขื่อนคอนกรีตยาวไปจนสุดแนวชายแม่น้ำของทางวัด รวมระยะทางยาวถึงเกือบ 400 เมตร โดยที่วัดแห่งนี้อยู่ด้านฝั่งตรงกันข้ามเยื้องกับบริเวณปากคลองบ้านบางหัวเลนพื้นที่ ม.4 ต.สาวชะโงก อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

ทางเดินจระเข้

ซึ่งเป็นจุดที่ นางพัชนี ดำรงพันธ์ อายุ 64 ปี ชาวบ้านผู้มีอาชีพงมหากุ้งแม่น้ำถูกจระเข้กัดที่ท่อนขา จนได้รับบาดเจ็บ ถูกเย็บบาดแผลมากถึง 26 เข็มเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา และยังเป็นจุดที่อยู่ด้านฝั่งตรงกันข้ามกับจุดที่มีชาวบ้านถ่ายภาพจระเข้ตัวขนาดประมาณ 2 เมตรเศษ  ออกมานอนอ้าปากผึ่งแดดเมื่อเวลา 16.00 น. เมื่อวานนี้ (7 มิ.ย.65) อีกด้วย

ผึ่งแดดเมื่อวันวาน

ขณะที่ นายชัยวัฒน์ ฤทธาภรณ์ อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.สาวชะโงก อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (7 มิ.ย.65) เวลา 22.00 น. ตนเองพร้อมชาวบ้านที่ได้รับคำสั่งมาจากทางอำเภอบางคล้า ให้จัดชุดไล่ล่าติดตามจับจระเข้ในพื้นที่หลังจากมีชาวบ้านถูกกัดขา และมีคนมาพบเห็นว่ายังมีออกมานอนอ้าปากอาบแดดอยู่อีก จนสามารถตามจับจระเข้ได้อีก 1 ตัว ที่บริเวณห่างจากชายตลิ่งของวัดสมานฯ ไปทางทิศเหนือ หรือทางด้านฝั่งกระทงใหญ่กลางน้ำออกไปประมาณ 20 เมตร

จุดจับได้เมื่อคืน

โดยตัวที่จับได้เป็นจระเข้ขนาดใหญ่ยาวกว่า 2 เมตร มีน้ำหนักประมาณ 70 กก. ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นจระเข้ที่ออกมานอนผึ่งแดด ที่บริเวณชายตลิ่งด้านฝั่งตรงข้ามกับวัดสมานรัตนาราม เนื่องจากอยู่ในระยะที่ไม่ไกลกันนัก นายชัยวัฒน์ ระบุ

ผู้ใหญ่บ้านจับเอง

จุดจับจระเข้ได้

-ฟังแล้วอึ้ง จระเข้สาวชะโงกมีมากนับหมื่นตัว เหตุพบได้บ่อยถูกละเลยจากราคาตกต่ำ

-คนเลี้ยงจระเข้สาวชะโงก เผยประสบการณ์ถูกปั่นราคาจากแสนลงสู่ร้อย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน