X
บุกวัดแปดริ้ว

หมอปลา บุกค้นวัดแปดริ้วหลังชาวบ้านแจ้งมีพระสงฆ์ลัก กกน.หญิงข้างรั้ว

ฉะเชิงเทรา – หมอปลา พาคณะสื่อบุกค้นวัดย่านเขาหินซ้อนแปดริ้ว หลังชาวบ้านนำภาพจากกล้องวงจรปิดแฉมีพระสงฆ์ ที่โคจรเข้ามาพักอาศัยภายในวัดข้างบ้าน เข้ามาลักทรัพย์เป็น กกน. 3 ตัว ที่แขวนตากไว้หน้าบ้าน แต่ได้ไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนหน้า เหลือทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าแต่เพียงสัมภาระ พบมีกระเป๋าบรรจุชุดฆราวาสอยู่ภายในกุฏิด้วย ขณะเจ้าอาวาสแจงเป็นพระสงฆ์ที่เดินทางมาจากวัดอื่นไม่ได้อยู่ในสังกัดหรือลูกวัดภายใต้การดูแล

วันที่ 24 มี.ค.65 เวลา 20.00 น. นายจีรพันธ์ เพชรขาว อายุ 44 ปี หรือ “หมอปลา นักทุบสัมภเวสี” ชาว จ.เพชรบุรี ได้นำคณะสื่อมวลชนจากส่วนกลางหลายสำนักที่ติดตามการเดินสายไปยังสถานที่ต่างๆ ของนายจีรพันธ์ ไปจนทั่วทั้งประเทศ พร้อมด้วยนักไลฟ์สดผ่านทางสื่อโซเชียลในช่องทางต่างๆ เดินทางมายังที่วัดหนองปรือ ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.14 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อขอเข้าบุกค้นหาตัวพระสงฆ์ภายในวัดแห่งนี้ ที่ได้ก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์

วัดหนองปรือ

เป็นกางเกงในของ น.ส.ชนกาญจน์ คำจันทร์ อายุ 47 ปี ซึ่งมีบ้านเรือนพักอาศัยอยู่ติดกับรั้ววัด เลขที่ 47 ม.14 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จากราวแขวนลักษณะทรงกลมสำหรับตากชุดชั้นใน บริเวณหน้าบ้านพักไปจำนวน 3 ตัว แต่ไม่พบพระสงฆ์รูปที่เข้าไปก่อเหตุ ก่อนที่จะบุกเข้าไปค้นหายังภายในกุฏิ จนพบว่าภายในนั้นมีร่องรอยของการเตรียมเก็บข้าวของสัมภาระเพื่อเตรียมที่จะหลบหนี ทั้งยังพบว่าภายในกุฏินั้นยังมีกระเป๋าสัมภาระที่เป็นเสื้อผ้าของฆราวาสชายบรรจุอยู่จนเต็มใบด้วย

นอกจากนี้ยังพบซองใส่ซิมโทรศัพท์มือ และซองยาที่จ่ายจาก รพ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี พื้นที่ติดกัน ระบุชื่อพระภิกษุไกรศร เตชะปัญญา ไว้ที่หน้าซอง สอบถามจากทาง พระครูผาสุการวิมล เจ้าอาวาสวัดหนองปรือ ทราบว่า พระสงฆ์รูปดังกล่าวได้หลบหนีออกจากวัดไปก่อนหน้าแล้ว โดยเป็นพระที่เดินทางมาจากวัดอื่น ทราบจากพระลูกวัดว่า ชื่อพระไก๊

ชาวบ้านแฉ พระลัก กกน.

ที่ได้ไปบวชและเดินทางมาจากวัดหัวหว้าสามัคคี ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.1 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี และได้เข้ามาขอพักอาศัยอยู่เพียงชั่วคราวเท่านั้น จึงไม่ใช่พระสงฆ์ภายในวัดหรือเป็นพระที่อยู่ในความปกครองของทางวัดแต่อย่างใด ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นไม่ทราบมาก่อน พระครูผาสุการวิมล ระบุ

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ได้เห็นพระสงฆ์รูปดังกล่าวนี้ เข้ามาพักอาศัยอยู่ภายในวัดแห่งนี้ เมื่อประมาณกว่า 2 เดือนก่อน แต่หลายคนยังไม่ได้สังเกตเห็นว่าเข้ามาอยู่ตั้งแต่เมื่อใด เพราะเห็นว่าเป็นพระสงฆ์ จึงไม่ได้เกิดความเคลือบแคลงสงสัยแต่อย่างใดมาก่อน ว่าจะมีพฤติกรรมไปในทางที่จะทำให้พระพุทธศาสนาเสื่อมเสีย

หมอปลาบุกวัด

ด้าน น.ส.ชนกาญจน์ เล่าว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ (23 มี.ค.65) สามีของตนซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ได้เห็นภาพความผิดปกติจากภายในมอนิเตอร์ของกล้องวงจรปิดภายในบ้าน ว่ามีคนแอบเข้ามาภายในบริเวณหน้าบ้าน จึงได้ร้องเอะอะดังขึ้น จากนั้นจึงได้ทำการเปิดดูภาพจากภายในกล้องวงจรปิดดู จึงพบว่ามีพระสงฆ์จากภายในวัด ซึ่งตั้งอยู่ติดกัน อายุประมาณ 30-40 ปี ได้แอบเข้ามาขโมยกางเกงในที่ตากไว้ไปจำนวน 3 ตัว ซึ่งเป็นกางเกงในที่เพิ่งซื้อมาใหม่ใส่ได้เพียงแค่ตัวละครั้งเท่านั้น

จากนั้นจึงได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเดินทางเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ยังที่ สภ.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม เมื่อเวลา 21.00 น.วันเดียวกัน และในวันนี้เมื่อเวลา 15.00 น.จึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจดูยังในที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองยังได้ส่งภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปให้ยังหมอปลาได้ช่วยเดินทางมาปราบมารศาสนาด้วย หมอปลาจึงได้เดินทางมาในวันนี้ น.ส.ชนกาญจน์ กล่าว

ขณะเดียวกันหลัง นายจีรพันธ์ เดินทางบุกเข้ามาตรวจสอบหาตัวพระสงฆ์ ตามที่ถูกชาวบ้านร้องเรียนไปแต่ไม่พบ และทราบว่าเป็นพระที่บวชมาจากวัดในพื้นที่จังหวัดติดกัน จึงได้นำคณะสื่อมวลชนผู้ติดตาม พากันเดินทางไปบุกค้นต่อยังที่วัดตามที่ได้รับแจ้ง ว่าเป็นแหล่งที่มาของพระสงฆ์รูปดังกล่าวต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน