ช่างกล้า ขนปืนยาบ้าฝ่าเคอร์ฟิว โดนจับคาด่านโควิด-19

ขนปืนยาบ้าฝ่าเคอร์ฟิวส์

หนองบัวลำภู – ช่างกล้า ขนปืนยาบ้าฝ่าเคอร์ฟิว โดนจับคาด่านโควิด-19  ท่าทางมีพิรุธเลยขอค้นพบยาบ้าปืนซุกในรถ เอาไปค้นต่อที่โรงพักเจออีก แจ้งหลายข้อหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ขนปืนยาบ้าฝ่าเคอร์ฟิว

ขนปืนยาบ้าฝ่าเคอร์ฟิว

เวลา 22.30 น. วันที่ 8 พ.ค.63  ตามคำสั่งของ นาย สถิตย์ คำลาเลี้ยง นอภ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.อนุสรณ์ มั่งมี ผกก.สภ.โนนสัง สั่งการให้ พ.ต.ต.ไสว วันทองดี สว.อก.สภ.โนนสัง (ปฏิบัติหน้าที่ สวป.ฯ) ร.ต.อ.ศักดิ์ศรี ทับปัญญา ร.ต.อ.คำเต็ม หนูมี นายมนิตย์ โสเก่าข่า ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง  พร้อมชุดสืบสวน ชุดจราจร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตั้งด่านตรวจโควิด-19  บริเวณจุดคัดกรองหน้าตู้ยามตำรวจบ้านค้อ  บนถนนสายหนองบัวลำภู-ขอนแก่น ขณะตั้งด่านได้มีรถยนต์กระบะ นิสสัน นาวาร่า ทะเบียน บง 9263 หนองบัวลำภู ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้หยุด

ขนปืนยาบ้าฝ่าเคอร์ฟิว

ตรวจสอบทราบชื่อคนขับคือนายสุรศักดิ์ สายสังข์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.3 ต.ป่าไม้งาม อ.เมืองหนองบัวลำภู เดินทางมาจาก จ.ขอนแก่น จะกลับบ้าน ที่ ต.ป่าไม้งาม และที่ในรถยังมี นายอภินันท์ ตีสาตร์ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 49 ม.11 ต.ป่าไม้งาม  นั่งข้างคนขับ และนายสุรินทร์ โก๊ะสูงเนิน อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 97 ม.11 ต.ป่าไม้งาม  นั่งที่เบาะแค๊ปหลังคนขับ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบถาม สามผู้ต้องหามีท่าทีพิรุธน่าสงสัย เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ลงจากรถขอตรวจค้น

ขนปืนยาบ้าฝ่าเคอร์ฟิว

ค้นตัวทั้งสามคนไม่พบสิ่งของที่ผิดกฎหมาย และในรถด้านที่นายอภินันท์ นั่งอยู่พบยาบ้า จำนวน 41เม็ด ในถุงพลาสติกซ่อนอยู่ใต้แผ่นรองเท้า อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ไม่มีหมายเลขทะเบียน กระสุนปืน 31 นัดอยู่ใต้เบาะ และ ช่องเก็บของ ตำรวจจึงยึดของกลางและคุมตัวทั้งสามคน นำรถไปตรวจค้นที่ สภ.โนนสัง พบห่อเทปกาวสีดำ ซุกอยู่ในห้องเครื่องรถ แกะออกมาเป็นยาบ้า 1,621 เม็ด นำทั้งหมดไปตรวจสารเสพติด จากนั้นได้แจ้งหลายข้อหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,ร่วมกันครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ,ร่วมกันพกพาอาวุธปืนในทางสาธารณะหรือหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ,ฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน ออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ส่วนนายสุรศักดิ์ คนขับรถ ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม ฐานเสพและขับขี่รถในขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) อยู่ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหาทั่งสามคนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่ง พ.ต.ท.สุพล คำภีระมี สว.(สอบสวน)สภ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ดำเนินคดี ต่อไป

ขนปืนยาบ้าฝ่าเคอร์ฟิว

ข่าว-ภาพ // วสันต์ เกิดแก้ว

ติดตามข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภู ที่นี่

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดหนองบัวลำภู กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น