คณะสงฆ์รวมน้ำใจชาว อ.ศรีมหาโพธิ ช่วยน้ำท่วมอีสาน

ปราจีนบุรี – คณะสงฆ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รวมน้ำใจชาวศรีมหาโพธิช่วยอีสาน

เมื่อวันที่ 20 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าที่ว่าการอำเภอศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี คณะสงฆ์จังหวัดปราจีนบุรี โดยพระครูพิศาลศึกษา(ดร.) เจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.ศรีมหาโพธิ นายพงศ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นายอำเภอศรีมหาโพธิ และส่วนราชการ ทหาร บริษัทห้างร้าน มูลนิธิกู้ภัยร่วมกตัญญู ฯลฯ และภาคประชาชน ร่วมกันส่งมอบขบวนรถบริจาคสิ่งของแก่ผู้ประสบภัย จ.อุบลราชธานี ออกเดินทางไปมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

 

นายพงศ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ กล่าวว่า ทางอำเภอศรีมหาโพธิได้จัดถุงยังชีพ 800 ชุด เก้าอี้สุขา เสื้อชูชีพ และอาหารแห้งกว่า 10 ตัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ สถานการณ์น้ำในตัวจังหวัดอุบลราชธานียังคงน่าห่วงอยู่ ซึ่งทางภาครัฐและทุกภาคส่วนระดมการช่วยเหลืออยู่อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม สำหรับการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของจังหวัดปราจีนบุรี ได้จัดส่งข้าวสารอาหารแห้งต่าง ๆ ไปแล้ว 2-3 ครั้ง ในการปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของไปมอบให้กับผู้ประสบภัย และในวันพรุ่งนี้(21 ก.ย.) จะถึงที่หมายและส่งมอบให้ทางจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อที่จะกระจายข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องใช้ต่าง ๆ ลงพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมต่อไป

————————-
ข่าว-ภาพโดย/นิรุธ รักษาพล

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น