แม่ทัพน้อยที่ 1 ลงพื้นที่ จ.สระแก้ว ติดตามงานกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก

สระแก้ว – แม่ทัพน้อยที่ 1 ลงพื้นที่จังหวัดสระแก้วติดตามผลการปฏิบัติงานกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมบูรพา ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพน้อยที่ 1 และรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 1 ลงพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ประชุมตรวจติดตามผลการปฏิบัติงานกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก โดยมี จ.ปราจีนบุรี จันทบุรี ตราด นครนายกและจังหวัดสระแก้ว ร่วมรับฟังสรุปผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา พร้อมทั้งข้อหารือ เสนอแนะ และ การประสานงาน

 

ทั้งนี้ นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้ให้การต้อนรับ หลังจากนั้นในช่วงบ่ายเดินทางมาตรวจเยี่ยมการแก้ไขปัญหาการลักลอบตัดไม้พะยูง ณ หน่วยป้องกันรักษาปาที่ สก.4 (เขาฉกรรจ์) และโรงเรียนผู้สูงอายุเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว พร้อมมอบเครื่องอุปโภคและบริโภค ให้แก่ผู้สูงอายุ จำนวน 80 คน โดยโรงเรียนผู้สูงอายุเทศบาลเมืองวังน้ำเย็นขึ้น เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 ได้เปิดทำการเรียนการสอนหลักสูตร ระยะเวลา 2 ปี 6 เดือน ทำการเรียนการสอนทุกวันพฤหัสบดี

อย่างไรก็ตาม โรงเรียนผู้สูงอายุดังกล่าว มีมหาวิทยาลัยบูรพา สนับสนุนด้านวิชาการ ส่งเสริมการถ่ายทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม ส่งเสริมให้มีจิตอาสา และเป็นการเตรียมความพร้อมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม ปัจจุบันมีนักเรียนผู้สูงอายุที่จบหลักสูตรไปแล้ว จำนวน 3 รุ่น รวมทั้งหมด 114 คน หลังจากนั้นมีการตรวจเยี่ยมศูนย์กำจัดขยะของเทศบาลเมืองวังน้ำเย็นด้วย

—————————–

ภาพโดย/สุชีวิน ปิยะมิตรบัณฑิต

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น