ผวจ.ตรวจสอบไฟไหม้บ่อขยะดับแล้ว

ปราจีนบุรี – ผวจ.ปราจีนบุรี รุดตรวจสอบไฟไหม้บ่อขยะดับแล้ว

นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ,กอ.รมน. ,สาธารณสุขจังหวัด อำเภอ รพ.สต. ฝ่ายปกครอง ตำรวจ อบต. ผู้นำหมู่บ้าน และทหารจาก มทบ.12 รุดตรวจสอบบ่อขยะ อบต.วังตะเคียน ซึ่งเกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะ อบต.วังตะเคียน ตั้งแต่วันที่ 27-28 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากที่ อบต.เร่งดับเพลิงติดต่อกันแต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้นั้น

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ได้รับรายงานและลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้น ร่วมกับผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ได้นำหน้ากากอนามัยมาแจกจ่ายประชาชนที่มีบ้านเรือนใกล้เคียง และได้ให้ อบต.หารถแบคโฮ เข้ามาเกลี่ยกองขยะที่ถูกไฟไหม้ พร้อมกับได้ประสานขอรถดับเพลิงของ อบต.ใกล้เคียงร่วมดับไฟ และทางทหารจาก ร.พัน 3 รอ.ได้ส่งรถดับเพลิงมาร่วมดับเพลิง 1 คัน พร้อมกำลังพล จำนวนหนึ่งใช้เวลาดับ 3 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เบ็ดเสร็จ

ทางด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า จากกรณีที่เกิดไฟไหม้บ่อขยะครั้งนี้ พบมีคนแอบมาลักลอบเผา จึงเกิดไฟไหม้บ่อขยะ จากอยากฝากเตือนประชาชนที่จะเข้ามาลักลอบเผาไม่ว่ากรณีใด ๆ อย่าได้ทำเพราะมันส่งผลกระทบต่อประชาชนหมู่มาก และได้แนะนำ อปท.ให้จัดการดูแลจัดการบ่อขยะให้เป็นระบบยิ่งขึ้น จากนั้นได้เดินทางไปให้กำลังใจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากควันไฟและบอกว่า ขณะนี้ทางการได้ทำกับดับไฟได้หมดแล้ว

————————-
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น