ดับแล้วไฟไหม้บ่อขยะเทศบาลเมืองเก่ากบินทร์บุรี

ปราจีนบุรี – ดับแล้วไฟไหม้บ่อขยะเทศบาลเมืองเก่ากบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าไฟไหม้บ่อขยะเทศบาลเมืองเก่า ม.7 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยไฟได้ไหม้บ่อขยะตั้งแต่เมื่อวานนี้ ไฟได้ลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง 2 คัน ฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถดับไฟอยู่ในวงจำกัดได้ ไฟลุกไหม้บ่อขยะข้ามคืน ควันไฟลอยคลุ้งเข้าหมู่บ้านที่อยู่ห่างจากบ่อขยะ 2 กม.หนาแน่นเป็นระยะ ๆ ชาวบ้าน บอกว่า เหม็นควันไฟทั้งคืนหายใจแทบไม่ออกและช่วงสายที่ผ่านมาเทศบาลเมืองเก่าส่งรถดับเพลิงเขาดับไฟอีกครั้ง พร้อมกับใช้รถแบคโฮ 1 คัน คุ้ยกับเกลี่ยกองขยะที่ถูกไฟไหม้อย่างเร่งด่วน เพื่อจะดับไฟให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อลดควันไฟลอยเข้าหมู่บ้าน อาจจะมีผลกระทบต่อประชาชน ด้านระบบทางเดินหายใจ

ทั้งนี้ สำหรับสาเหตุไฟไหม้บ่อขยะในครั้งนี้ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด อาจมีคนไม่หวังดีลักลอบจุดไฟลุกลามไหม้บ่อขยะ ก่อนหน้านี้บ่อขยะแห่งนี้ถูกไฟไหม้มาแล้วครั้งหนึ่งห่างกันเดือนเดียวเท่านั้น ทางเทศบาลไม่ได้นำขยะมาทิ้งนานแล้ว อาจมีคนลักลอบเข้าไปจุดไฟเจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้หมดแล้ว ช่วงเวลาประมาณ 16.30.ของวันเดียวกัน

————————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"