ตชด.ฉุนวัยรุ่นแซวสาวในกลุ่มคว้าปืนไล่ยิงดับ 1 เจ็บ 2 คน

ตชด. อุบล

ตชด.ฉุนวัยรุ่นแซวสาวในกลุ่มคว้าปืนไล่ยิงตาย 1 เจ็บ 2 คน

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 6 ก.ย. ร.ต.อ.พรชัย แจ่มเชื้อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณลานจอดรถร้านคันทรีคลับ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผกก. พร้อมชุดสืบสวนจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี และหน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบผู้ได้รับบาดเจ็บจากถูกยิงด้วยอาวุธปืนจำนวน 2 ชนิด คือ ขนาด .45 และขนาด 9 ม.ม.จำนวน 3 คน นอนได้รับบาดเจ็บใกล้กับกับรถกระบะโตโยต้าสีขาวทะเบียน ผต 9238 อุบลราชธานี และอีซูซุสีดำทะเบียน 9 กม 5011 กรุงเทพมหานคร ทราบชื่อนาย นายอธิป แจ้งสว่าง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 บ้านท่าข้องเหล็ก หมู่ 1 ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เนื่องจากถูกยิงเข้าที่หน้าอกและศรีษะ

ส่วนอีก 2 คนทราบชื่อว่า และนายปรีชา ไม่ทราบนามสกุล ถูกยิงที่กลางหลังและเอวได้รับบาดเจ็บสาหัส นายวิฑูรย์ จูมภักดี อายุ 23 ปี ถูกยิงที่แขนขวา จึงรีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลให้แพทย์รักษา

และจากการตรวจสอบรถทั้งสองคันพบว่า รถโตโยต้าสีขาว ซึ่งเป็นรถของกลุ่มคนตายและบาดเจ็บพบปืนพกสั้นแบบลูกโม่ขนาด.38 พร้อมกระสุน 6 นัด วางไว้ใต้เบาะที่นั่งคนขับ และรอยถูกถีบที่ข้างกระโปงรถ ส่วนรถกระบะอีซูซุสีดำที่เป็นของวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง พบรอยกระสุนปืนเข้าที่ตัวถังด้านข้างคนนั่งและกระจกมองหลัง 3-4 นัด

สำหรับผู้ก่อเหตุอีกกลุ่มทราบชื่อว่า ส.ต.ท.พุฒิสรรค์ จำปี อายุ 26 ปี เป็นตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 จ.อุบลราชธานี หลังก่อเหตุได้หลบหนีและได้เข้ามามอบตัวในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า หลังสถานบันเทิงดังกล่าวปิดให้บริการ กลุ่มวัยรุ่นที่มีเหตุทะเลาะกันภายในร้านเรื่องหญิงสาว เดินจะมาขึ้นรถกลับบ้านที่บังเอิญมาจอดอยู่ใกล้กัน ด้วยความไม่พอใจกันอยู่แล้ว ทำให้เกิดการเขม่นกันขึ้นอีก และมีปากเสียงท้าทายกัน กลุ่มวัยรุ่นคนตายและกลุ่มตำรวจตระเวนชายแดน จึงชักปืนออกมายิงเข้าใส่กัน จนมีคนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

หลัง ส.ต.ท.พุฒิสรรค์เข้ามอบตัว พนักงานสอบสวนได้นำตัวไปชี้จุดที่ทิ้งปืนที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตัวมาสอบสวนปากคำ ก่อนจะควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีฐานฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น