ชาวบ้านแห่ขอบคุณตำรวจโพธาราม หลังปิดคดีจี้ทรัพย์อุกอาจได้เร็ว

ราชบุรี    จากกรณี พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม   จ.ราชบุรี  สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ระดมไล่ล่าปิดล้อม คนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ผู้เสียหายแค่ 3 วันก่อเหตุอุกอาจถึง 7 คดี  จนคนร้ายนั้นหลบหนีไปตกบ่อน้ำหน้าฮวงซุ้ย เกิดเป็นตะคริวจมน้ำดับ เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. ของวันที่ 24 มี.ค.63  ที่ผ่านมา

ล่าสุดในวันนี้ (26 มี.ค.63) นายสยาม  มุกดา  กำนัน ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม และประธานกรรมการตำรวจ สภ.โพธาราม พร้อมนายกิตติ ศิริสมบูรณ์ กำนัน ต.คลองตาคต อ.โพธาราม และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 – 10 ต.คลองตาคต ได้นำผู้เสียหายพร้อมประชาชนทั้ง 10 หมู่บ้าน ต.คลองตาคต เข้าขอบคุณ พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม, พ.ต.ท.ธีรพล ว่องพานิช รองผกก.ป.สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามจับกุมคนร้าย เนื่องจากคนร้ายมีพฤติกรรมก่อเหตุชนิดอุกอาจหลายคดีและหลายพื้นที่ ทำให้ประชาชนชาวอำเภอโพธาราม ขวัญผวาหวาดกลัว จนไม่กล้าออกจากบ้านเรือน หวั่นเกรงว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้

ด้านนายสยาม   มุกดา กำนัน ต.บ้านเลือก และประธานกรรมการตำรวจ สภ.โพธาราม ได้กล่าวว่า ตนมาขอบคุณ พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม พ.ต.ท.ธีรพล ว่องพานิช รองผกก.ป.สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย และประชาชนที่ร่วมให้ข้อมูลเบาะแสคนร้าย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายปิดคดีอุกฉกรรจ์ได้โดยเร็ว เพราะเนื่องจากคนร้ายไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมาย และลงมือก่อเหตุอุกอาจโดยไม่เลือกสถานที่ แม้มีคนอยู่ภายในบ้านหลายคน หรือมีกล้องวงจรปิด คนร้ายก็ยังกล้าลงมือก่อเหตุ สร้างความตื่นตระหนก หวาดกลัวให้กับชาวบ้าน ซึ่งการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้โดยเร็ว สร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนที่หวาดกลัวในหลายพื้นที่ ตนจึงขอเป็นตัวแทนประชาชนชาวอำเภอโพธาราม มอบช่อดอกไม้เพื่อให้เป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ช่วยปิดคดีนี้ได้โดยเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม ได้กล่าวว่า การติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้โดยเร็วนั้น เกิดจากความร่วมมือของประชาชนที่ค่อยแจ้งเบาะแสให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนไปสู่กระบวนการติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย มีหน้าที่รับใช้ประชาชนอยู่แล้ว ดังพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราโชวาทแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายในตอนหนึ่งว่า “หน้าที่ของตำรวจนั้น นอกจากจะต้องพิทักษ์ รักษาความสงบเรียนร้อยในบ้านเมืองแล้ว ยังจะต้องช่วยเหลือประชาชนให้มีความมั่นคงมั่นใจ และปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวันด้วย” ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายใน สภ.โพธาราม ยึดถือปฏิบัติ และพร้อมสร้างความอบอุ่นใจให้กับประชาชนทุกคน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดราชบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น