X

กระบี่ (มีคลิป) เปิดภาพความงามอุทยานฯ หมู่เกาะลันตา ดีเดย์ 1 ตุลาฯนี้ เปิดเข้าชม

กระบี่ เปิดภาพความงามอุทยานฯ หมู่เกาะลันตา ดีเดย์ 1 ตุลาฯ นี้ เปิดรับนักท่องเที่ยว

วันที่ 30 ก.ย.66 นี่คือภาพความงดงามของทะเลพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อ.ลันตา จ.กระบี่ โดยเฉพาะหมู่เกาะห้าสวรรค์ของนักดำน้ำแบบฟรีไดร์ ที่ใฝ่ฝันจะมาเยือนสักครั้ง เป็นภาพความสวยงามของดงปะการังที่สวยงามนานาชนิด รวมถึงสัตว์ทะเลหายาก โดยเฉพาะยักษ์ใหญ่ใจดี ฉลามวาฬ มักจะออกมาเวียนว่ายอวดโฉมให้นักดำน้ำเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

นอกจากนี้ “เกาะรอก”อีกหนึ่งสถานที่ ที่ยังคงมีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์หลากหลายทางชีวภาพ ตลอดจนความโดดเด่น สวยงามของทัศนียภาพของเกาะ ชายหาด ท้องทะเล แนวปะการัง ถ้ำ และน้ำตก ที่มีลักษณะแปลกตาอันเกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ จนได้รับขนานนามว่า “ราชินีแห่งอันดามัน”


นายเนรมิต สงแสง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ดีเดย์ 1 ตุลาคมนี้ ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าท่องเที่ยว ชมความงดงามของหมู่เกาะต่างๆ เช่น เกาะรอก หมู่เกาะห้า (ตุกนลิมา) กองหินม่วง-หินแดง ถ้ำไม้แก้ว อีกครั้ง

หลังจากได้ทำการปิดมาตั้งแต่ 1 ก.ค. ถึง 30 ก.ย ที่ผ่านมา เพื่อให้การบริหารจัดการการแหล่งท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับสภาพอากาศ  เนื่องจากเป็นช่วงมรสุมคลื่นลมทะเลค่อนข้างแรง และเป็นการเปิดโอกาสให้ทรัพยากรธรรมชาติได้ฟื้นตัว รวมทั้งมีความปลอดภัยในการท่องเที่ยว

เนื่องจากเมื่อเข้าช่วงหน้าฝนมักจะมีคลื่นลมในทะเลค่อนข้างแรงและอาจจะเกิดอันตรายในการเดินเรือ ซึ่งทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ออกประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยาน เป็นประจำทุกปี ส่วนแหล่งท่องเที่ยวบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา แหลมโตนด เกาะไหง เกาะตะละเบ็ง น้ำตกคลองจาก ยังคงเปิดให้ท่องเที่ยวปกติ ตลอดทั้งปี

และในช่วงก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ ทางอุทยานฯ ได้มีการพัฒนาเกาะรอกให้มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ทั้งที่พัก และจุดดำน้ำตามแหล่งท่องเที่ยวทางอุทยานฯ ได้มีการวางทุนจอดเรือ ทุ่นแนวเขตเล่นน้ำ มีการจัดโซนไว้อย่างชัดเจนนอกจากนี้ก็ยังจัดเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดต่าง ๆ เพื่อให้กิจกรรมเล่นน้ำของนักท่องเที่ยวมีความปลอดภัยที่สุด

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน