ระทึก !!! ไฟลุกไหม้หิ้งพระ จนท.ดับเพลิงและหน่วยกู้ชีพกู้ภัยฯ สกัดไว้ได้ก่อนลุกลาม

สงขลา – สะเดา เกิดเหตุระทึก พลเมืองดีเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากหลังคาบ้านซึ่งเป็นกระเบื้อง ย่านหมู่บ้านกาญจน์ประชารุ่งโรจน์ เขตเทศบาลเมืองสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัยไม้ขม รีบเร่งเข้าสกัดและควบคุมเพลิงไว้ได้ ก่อนลุกลามสร้างความเสียหายหนัก พบต้นเพลิงมาจากหิ้งไหว้พระบริเวณชั้นล่าง ( มีคลิป )

21 พ.ค. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเดา ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ย่านหมู่บ้านกาญจน์ประชารุ่งโรจน์ ซ. เหรียญรุ่งโรจน์ เขตเทศบาลเมืองสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสะเดา  และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยไม้ขม เทศบาลเมืองสะเดา ก่อนออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบเป็นบ้านชั้นครึ่งปลูกติดกันหลายหลัง บริเวณหลังคาบ้านซึ่งเป็นกระเบื้อง มีกลุ่มควันลอยออกมาพร้อมกับกลิ่นเหม็นไหม้ แต่มองไม่เห็นเปลวไฟ มีชาวบ้านมายืนดูมุงดูด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดกระแสไฟฟ้า ส่วนหนึ่งได้ใช้บันไดปีนขึ้นหลังคาพร้อมกับเปิดแผ่นกระเบื้องเพื่อหาต้นเพลิง ส่วนที่บริเวณหน้าบ้านซึ่งเป็นลูกกรงเหล็กและประตูเหล็ก ล็อกกุญแจทุกหลัง แต่ไม่มีใครอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้คีมตัดกุญแจเพื่อจะเข้าไปตรวจสอบด้านใน

ใช้เวลาประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่จึงพบว่าต้นเพลิงมาจากบ้านเลขที่ 157 ซึ่งเป็นบ้านของป้ายา อายุ 63 ปี ขณะที่เกิดเหตุออกไปทำธุระ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดประมาณ 10 นาทีก็ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ก่อนที่เปลวไฟจะลุกลามสร้างความเสียหาย

โดยพบต้นเพลิงมาจากหิ้งสำหรับไหว้พระหรือไหว้บรรพบุรุษ บริเวณชั้นล่าง ซึ่งเจ้าของบ้านอาจจะเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ และอาจเกิดความร้อนจัด ทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร เกิดเพลิงลุกไหม้และลุกลามไปที่กองเสื้อผ้า จนทำให้เกิดกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออกทางชั้นบน ซึ่งโชคยังดีที่มีเพื่อนบ้านใกล้เคียงสังเกตเห็นเสียก่อน และแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยควบคุมเพลิงไว้ได้ทันท่วงที ส่วนทรัพย์สินหรือความเสียหาย ในเบื้องต้นอยู่ในระหว่างรอเจ้าของบ้าน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ซึ่งต้องมาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ ในครั้งนี้ต่อไป

 

 

 

ภูมริน มหันตมรรค

ภูมริน มหันตมรรค

เคยเป็นสื่อทีวีในฐานะทีมช่างภาพตั้งแต่ยุคเปิดตัว ITV. และทำข่าว นสพ.ท้องถิ่นมาก่อน และหยุดไปช่วงนึง 4 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ กลับมาก็เริ่มใหม่ในสื่อทีวี และ นสพ. จนกระทั่งปัจจุบัน 77 ข่าวเด็ด