3 อบต.จับมือเปิดศูนย์พักคอย 200 เตียง รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ลาดหลุมแก้ว

ปทุมธานี 3 อบต.จับมือเปิดศูนย์พักคอย 200 เตียง รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ลาดหลุมแก้ว

วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ที่อาคารเอนกประสงค์ วัดบ่อเงิน ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิดศูนย์พักคอย Community Isolation รอการส่งต่อผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ 3 อบต. ประกอบด้วย อบต.บ่อเงิน อบต.ลาดหลุมแก้ว อบต.คูบางหลวง โดยมี นายเสวก ประเสริฐสุข รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี , นางรัฐยา อาจหาญ เผยพร นายอำเภอลาดหลุมแก้ว และนายแพทย์อภิชน จีนเสวก รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ผู้บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ของจังหวัดปทุมธานี ร่วมพิธีเปิดศูนย์ฯ

โดย นายวรวิทย์ พึ่งความสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อเงิน , นายสุริยะ ภิรมย์พร้อม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว , นายวิรัตน์ ลายลักษณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคูบางหลวง ได้เล็งเห็นถึงสถานการณ์ในพื้นที่ 3 ตำบลมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้น ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยทั้งจังหวัดปทุมธานีมีผู้ป่วยสะสมมากถึง 26,099 ราย เสียชีวิตด้วยการติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 268 ราย ซึ่งมีผู้ป่วยโควิด-19 ที่อยู่ระหว่างการรักษาจำนวน 12,346 ราย

ส่วนใหญ่จะกักตัวเองที่บ้าน (Home Isolation) บางส่วนไม่สะดวกเนื่องจากสภาพของบ้านที่อยู่อาศัยไม่เหมาะสมที่จะให้ผู้ป่วยได้กักตัว ซึ่งอาจจะเป็นการแพร่ระบาดให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนบ้านใกล้เคียง จึงได้จัดตั้งศูนย์พักคอยชุมชน Community Isolation จำนวน 200 เตียง โดยร่วมมือกันระหว่าง 3 ตำบล เพื่อดูแลผู้ป่วยในพื้นที่ โดยมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. และบุคลากรจากโรงพยาบาลลาดหลุมแก้วช่วยดูแลผู้ป่วย.

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี