X

สุดคึกคัก อบจ.ระยองเปิดแถลงข่าวเทศกาลผลไม้ของดีอำเภอแกลง

()

เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 6 พ.ค.65 ร้านกาแฟอินทนิล ปั๊บน้ำมันบางจากไต๋ปิโตรเลียม ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกอบจ.ระยอง ให้เกียรติเป็นประธานงานแถลงข่าวเทศกาลผลไม้และของดีเมืองแกลงประจำปี 2565 โดยมี นายสุพจน์ ต่ออาจหาญ ปลัดจังหวัดระยองนายสันต์ชัย ตังสวนิช นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเมืองแกลง นายสมพงษ์ บัวแก้ว เกษตรอำเภอแกลง นายประยุทธ พานทอง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอแกลง นายวิเชียร แสงวงศ์กิจ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดระยอง นายสงวน แสงวงศ์กิจ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมแถลงข่าวดังกล่าว

ในงานได้มีการจัดตกแต่งผลไม้เช่นทุเรียน เงาะ มังคุด ขนุน เป็นต้น ทำให้บรรยากาศในงานกลิ่นผลไม้ตลบอบอวลหอมหวานสดใหม่ เป็นที่เชิดหน้าชูตาของดีเมืองแกลง

นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกอบจ.ระยองกล่าวว่าทางอบจ.ระยองได้จัดสรรหางบประมาณ ในการจัดงาน
ด้วยอำเภอแกลง ได้กำหนดจัดงาน “เทศกาลผลไม้และของดีเมืองแกลง ประจำปีงบประมาณ 2565”
ปีที่40 ขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 พฤษภาคม 2565 ณ ตลาดกลางผลไม้เสี่ยได้ ปั๊มน้ำมันบางจากได้ปีโตรเลียมตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงแหล่งผลิตผลไม้ที่สำคัญของอำเภอแกลง เพิ่มศักยภาพทางด้านการจำหน่ายผลไม้ของเกษตรกรชาวอำเภอแกลง สร้างขวัญกำลังใจให้แก่เกษตรกรและเป็นกิจกรรมที่ชาวอำเภอแกลงทั้งภาคราชการ ภาคเอกชน และภาคประชาชนได้ทำร่วมกัน ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งด้วย

นายกอบจ.ระยองกล่าวเสริมอีกว่าในวันเสาร์ที่14พ.ค.65 ได้รับเกียรติจาก ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมต.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์มาเป็นประธานพิธีในวันเปิดงายนอกจากนี้ยังมีขบวนนางรำกลุ่มสตรีอ.แกลง การประกวดผลไม้ การแสดงศิลปะวัฒนธรรม กิจกรรมประกวดธิดาชาวสวน ซึ่งมีรางวัลมากมายขอเชิญนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยองและพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาร่วมชมและจัดซื้อผลไม้ในราคาถูกสดใหม่จากชาวสวนโดยตรง และคาดว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนเข้าสู่จังหวัดระยองหลายล้านบาทและยังกระตุ้นด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้จังหวัดระยองอีกมากมาย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางมาพักผ่อนริมทะเลชายหาดแหลมแม่พิมพ์ที่มีชายหาดยาวหลายกิโลเมตรหาดทรายขาวสะอาดน้ำใสซึ่งอยู่ในพื้นที่อำเภอแกลงจังหวัดระยองเช่นกัน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน