X

ระทึก!! หัวรถจักรรถไฟสายโรงเกลือ-กรุงเทพฯ ชนรถกระบะหวิดดับ

สระแก้ว – เกิดอุบัติเหตุหัวรถจักรรถไฟสายกรุงเทพ-โรงเกลือ ชนกับรถบรรทุกกระบะ ขณะขับข้ามถนนรอดตายหวุดหวิด

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 30 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประธาน เอื้อนุกูล ประธานสภาเทศบาลเมืองอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุหัวรถจักรรถไฟสายโรงเกลือ-อรัญประเทศ-กรุงเทพฯ ชนกับรถบรรทุกกระบะที่บริเวณทางข้ามทางรถไฟ สวนกาญจนาภิเษก อ.อรัญประเทศ และได้ประสานกับหน่วยกู้ภัยสว่างเที่ยงธรรมอรัญประเทศเดินทางเข้าพื้นที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุโดยด่วน โดยในที่เกิดเหตุที่บริเวณทางข้ามรถไฟ สำหรับข้ามไปยังสวนกาญจนาภิเษก เจ้าหน้าที่พบหัวรถจักร หมายเลข 4407 ชนกับรถกระบะปิกอัพสีขาว ยี่ห้ออีซูซุ ป้ายทะเบียน กจ-4921 สระแก้ว ทำให้รถกระบะคันดังกล่าวถูกกระแทกที่ด้านล้อขวา กระเด็นออกมาด้านข้างรางรถไฟ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้เข้าช่วยยกรถออกมาจากจุดเกิดเหตุเพื่อให้พ้นจากเขตทางรถไฟ

นายประธาน เอื้อนุกูล ประธานสภาเทศบาลเมืองอรัญประเทศ เปิดเผยว่า หัวรถจักรคันดังกล่าวมาถึงสถานีรถไฟที่ด่านพรมแดนบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะนำหัวรถจักร กลับมาจอดพักอยู่ที่สถานีรถไฟอรัญประเทศ ในช่วงบ่าย เมื่อถึงเวลาประมาณ 13.30 น. ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่รถไฟจะขับรถหัวจักรออกจากสถานีรถไฟอรัญประเทศ เพื่อกลับไปที่สถานีรถไฟด่านพรมแดนบ้านคลองลึก อยู่ห่างจากสถานีรถไฟอรัญประเทศ ประมาณ 6 กิโลเมตร เพื่อต่อกับตู้โบกี้ที่ด่านคลองลึกและรับผู้โดยสาร จากตลาดโรงเกลือไปสถานีกรุงเทพฯ ปรากฏว่า เมื่อหัวรถจักรมาถึงบริเวณถนนทางข้ามไปสวนกาญจนาภิเษก ได้มีรถกระบะ กำลังวิ่งจะข้ามถนน ขณะนั้นหัวรถจักร กำลังวิ่งมาพอดี โดยไม่มีแผงกั้นทางรถไฟแต่อย่างใด ทำให้หัวรถจักรด้านซ้ายกระแทก กับด้านหน้ารถกระบะด้านขวา จนทำให้รถกระบะกระเด็นออกมาข้างรางรถไฟ

นายประธาน กล่าวอีกว่า ช่วงที่เกิดเหตุหัวรถจักรวิ่มาอย่างช้า ๆ อุบัติเหตุดังกล่าวจึงทำให้ด้านหน้าล้อขวาของรถกระบะบุบเข้าไปเท่านั้น และได้รับความเสียหายไม่มากนัก ส่วนคนขับรถกระบะก็ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ขณะที่หัวรถจักรก็ได้รับความเสียหายเล็กน้อย เช่นกัน จากนั้น เจ้าหน้าที่รถไฟ ได้ขับหัวรถจักรต่อไป เพื่อไปให้ทันและต่อขบวนโบกี้ที่สถานีรถไฟด่านพรมแดนบ้านคลองลึก เพื่อเดินทางไปยังสถานีกรุงเทพให้ทันตามกำหนดเวลาต่อไป

——————————-

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"