เลือกตั้งสระแก้วพบบางหน่วยมีพิรุธ ปกปิดกีดกันห้ามดูรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขต

สระแก้ว – เลือกตั้งสระแก้วคักคัก”ตรีนุช เทียนทอง”ลงคะแนนวังใหม่ พบบางหน่วยมีพิรุธ ปกปิดกีดกันห้ามดูรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขต อ้างไม่ใช่ผู้อยู่ในเขตห้ามดู และ ส่งตำรวจ-ทหาร ล้อมบ้านป๋าเหนาะ สรวงศ์ เทียนทอง

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 24 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่ จ.สระแก้ว มีประชาชนเริ่มออกไปใช้สิทธิ์ตั้งแต่เวลา 08.00 น. โดยพื้นที่เขต 2 สระแก้ว ที่หมู่ที่ 1 ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส.สระแก้ว เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 และ 2 ศาลเจ้าแม่วังใหม่ ต.วังใหม่ ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ตามรายชื่อผู้มีสิทธิ์หน่วยที่ 1 จำนวน 1,076 คน และหน่วยที่ 2 จำนวน 1,080 คน ซึ่งมีประชาชนเข้าคิวต่อแถวเพื่อตรวจรายชื่อก่อนเข้าคูหาเลือกตั้งแถวยาวประมาณ 10-20 เมตร ส่วนหน่วยเลือกตั้งที่วัดวังน้ำฝน หมู่ที่ 4 ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 899 คน ซึ่งพบว่า ทั้ง 3 พื้นที่ดังกล่าว มีผู้สังเกตการณ์นั่งจดรายชื่อของผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งอยู่ภายในบริเวณที่นั่งตัวแทนพรรคการเมืองด้วย

ทั้งนี้ จากการเดินทางเข้าสังเกตการณ์หน่วยเลือกตั้งอื่น ๆ อาทิ หน่วยเลือกตั้งที่ 5 ศาลาประชาคม ม.5 ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด มีผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 505 คน มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งบางตา , ส่วนหน่วยเลือกตั้งที่ 18 วัดมิตรสัมพันธ์ ม.13 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ซึ่งถูกร้องเรียนว่า เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการจ่ายเงินซื้อเสียงเลือกตั้งก่อนหน้านี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 มาควบคุมดูแล พร้อมกับพยายามสั่งห้ามไม่ให้มีการถ่ายภาพบริเวณโดยรอบ ต่างกับหน่วยเลือกตั้ง 4-5 เทศบาลตำบลวัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว มีผู้มีสิทธิ์ในเขตเทศบาล 951 คนและนอกเขตเทศบาล 252 คน เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งให้ข้อมูลผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งและอนุญาตให้ถ่ายภาพบรรยากาศการใช้สิทธิ์เลือกตั้งของประชาชนอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หน่วยเลือกตั้งที่ 5 ตำบลคลองหาด อ.คลองหาด เขตเลือกตั้งที่ 2 ที่ศาลาเอนกประสงค์สมเด็จพระเจ้าทรงธรรม แม่ย่าซอม เพื่อการกีฬา ซึ่งจากการเข้าสังเกตการณ์ พบการจัดหน่วยเลือกตั้งมีพิรุธหลายอย่าง เช่น บอร์ดป้ายรายชื่อผู้มีสิทธิ์และรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. ถูกนำเข้าไปไว้ภายในหอประชุม ปกปิดกีดกันห้ามดูรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขตดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยและเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 จำนวน 1 นาย อ้างว่า หากไม่ใช่ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจะไม่สามารถดูได้ จึงรายงานกรณีดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่ทราบเพื่อตรวจสอบ เกรงว่า อาจมีรายชื่อบุคคลอื่นเข้ามาแฝงในเขตดังกล่าว  นอกจากนั้นยังได้รับแจ้งอีกว่า ในพื้นที่ อ.เมืองสระแก้ว มีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง โดยมีการถ่ายภาพบัตรประชาชนและบัตรเลือกตั้ง แต่เมื่อตรวจสอบไปที่ สภ.เมืองสระแก้ว กลับไม่พบว่า มีการดำเนินคดีแต่อย่างใด หรือกรณีร้องเรียนว่า ในพื้นที่หมู่ 9 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ที่ระบุว่า เจ้าหน้าที่มีการกาหมายเลขผู้สมัครที่ไม่ต้องการให้ และมีผู้สมัครรายหนึ่งเตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น แต่ก็ได้รับแจ้งว่า มีการเครียร์ปัญหาดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ ชุดปฏิบัติการพิเศษ และทหารจำนวนมาก เดินทางมาประจำการที่บ้านพักของนายเสนาะ เทียนทอง และนายสรวงศ์ เทียนทอง บริเวณด้านข้างปั๊มน้ำมัน ปตท.วัฒนานคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า การเดินทางมาของเจ้าหน้าที่ดังกล่าว เพื่อรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญเท่านั้น

—————————

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น