X

ดีดพิณโชว์!! 3 พี่น้องโชว์ความสามารถพิเศษ เพื่อรับบัตรประจำตัวแสดงความสามารถ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – พม.สระแก้ว เปิดโอกาสให้เด็ก 3 พี่น้องโชว์ความสามารถพิเศษการดีดพิณ เพื่อขอรับบัตรประจำตัวแสดงความสามารถสำหรับไปแสดงโชว์ จ.สระแก้ว

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.66 ผู้สือข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว “น้องแก้ม” อรวรรณษา คำสิงห์ อายุ 12 ปี จูงมือ น้องวรชัย ภูมี อายุ 7 ปี และน้องเติ้ล ณัฐภัทร ปิ่นธรรณี อายุ 6 ปี ซึ่งทั้ง 3 คน อาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 10 ตำบลโคกปี่ฆ้อง อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว เพื่อมาขอรับบัตรประจำตัวผู้แสดงความสามารถพิเศษ จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้น้อง ๆได้โชว์แสดงการดีดพิณ ซึ่งเป็นดนตรีพื้นบ้านอีสาน ประกอบจังหวะดนตรี ต่อหน้าคณะกรรมการพิจารณาการออกบัตร ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้กับทางคณะกรรมการ ซึ่งได้สอบถามถึงความสามารถความเป็นมาของเด็กทั้ง 3 คน เล่าว่า ได้รับการแนะนำดูแล ฝึกฝนจากพระวิจิตร ภัตศรีโส แห่งสำนักปฏิบัติธรรม คุ้มบ้านไทรทอง เป็นผู้ดูแลน้องทั้ง 3 คน จนมีความสามารถดีดพิณได้อย่างไพเราะ หากใครสนใจไปนำไปแสดงโชว์ สามารถติดต่อ คุณทิพย์ คุณเดือนฉาย แตรวง โทร.094 953 9428

สำหรับผู้แสดงความสามารถดังกล่าว เจ้าหน้าที่บอกว่า ไม่ใช่ ขอทาน จะพิการหรือไม่พิการ ศิลปินเปิดหมวก วณิพก หรือผู้ใดก็ตามที่หมายถึง ผู้ที่แสดงความสามารถ เล่นดนตรีหรือการแสดงอื่นใด ซึ่งทำให้ผู้ชม ผู้ฟังเกิดความพึงพอใจต่อการแสดงนั้น ๆ และส่งมอบเงินหรือทรัพย์สินให้เป็นการตอบแทน เมื่อต้องการแสดงความสามารถในพื้นที่สาธารณะ ซึ่งจำเป็นต้องมีบัตรประจำตัวผู้แสดงความสามารถ เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ในเขตพื้นที่ที่ต้องการแสดง ตาม พ.ร.บ.ควบคุมการขอทาน พ.ศ.2559 มาตรา 14 มิฉะนั้น จะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีความสามารถและต้องการบัตรประจำตัวผู้แสดงความสามารถนั้น สามารถติดต่อขอทำบัตรผู้แสดงความสามารถได้ที่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนั้น ๆ ซึ่งจังหวัดสระแก้ว สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระแก้ว ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว ทุกวันในเวลาราชการ

—————————
ภาพโดย/ทีม ปชส.สระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"