X

ลักลอบรายวัน!! กองกำลังบูรพาสกัดจับเขมรลักลอบเข้าเมือง 2 จุด รวม 51 คน

สระแก้ว – กองกำลังบูรพาสกัดจับแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย 2 จุด ในพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว รวม 51 คน เสียค่าหัวรายละ 4,000-7,000 บาท

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารประจำกองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขัน ปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับ กองร้อย ตชด.4 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 และตำรวจ สภ.ตาพระยา สภ.โคกสูง จัดชุดปฏิบัติการลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบและดักซุ่มในพื้นที่เพ่งเล็งที่สำคัญ จนกระทั่งมาถึงที่บริเวณบ้านหนองมั่ง ม.5 ต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้ตรวจพบและทำการจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายชาวกัมพูชา จำนวน 46 คน เป็นชาย 28 คน หญิง 18 คน จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่กองร้อย ตชด.4

ทั้งนี้ จากการซักถามทราบว่า ชาวกัมพูชาดังกล่าวเดินทางมาจากประเทศกัมพูชา โดยจะไปทำงานในพื้นที่ จ.ชลบุรี,กรุงเทพมหานคร ,นนทบุรี โดยจะไปทำงานก่อสร้าง, งานรับจ้างทั่วไป ไม่ทราบชื่อนายจ้าง เข้ามาในประเทศไทยด้วยการลักลอบเดินทางข้ามแดนมาโดยลักษณะการเดินเท้า ผ่านช่องทางธรรมชาติ ไม่ทราบพิกัด โดยจ่ายค่าเดินทางคนละ 4,000 – 7,000 บาท/คน และจ่ายมัดจำให้กับนายหน้าชาวเขมรก่อน 500 บาท/คน จึงได้นำตัวชาวกัมพูชาดังกล่าว ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ร่วมกับ ตชด.126 ยังสามารถจับแรงงานชาวกัมพูชาได้เพิ่มอีก 6 คน ที่บริเวณบ้าน บ.ทัพเซียม-บ.หนองเสม็ด ต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว โดยได้ตรวจพบและทำการจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายชาวกัมพูชา จำนวน 6 คน ชาย 5 รน หญิง 1 คน และ จากการซักถามทราบว่า ชาวกัมพูชาดังกล่าวเดินทางมาจาก.ประเทศกัมพูชา โดยจะไปทำงานในพื้น จ.ชลบุรี, กรุงเทพฯม.,ปทุมธานี โดยจะไปทำงาน ก่อสร้าง,งานรับจ้างทั่วไป ไม่ทราบชื่อนายจ้าง โดยมี ผู้นำพาคนไทย จำนวน 2 คน ได้ขับรถยนต์ โตโยต้า สี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน 9กค-1942 กรุงเทพมหานคร ได้รับค่าจ้าง 1,500 บาท ต่อคน ประกอบด้วย นายชาญวิทย์ พันธ์จันทร์ อายุ 63 ปี ที่อยู่ 200/169 ถ.แจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขต หลักสี่ กรุงเทพฯ ผู้ขับรถ และ นางณัฏฐ์ ไทยนิยม อายุ 52 ปี ที่อยู่ 90/72 ม.6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ผู้ติดตาม นำมาสอบสวนและด โดยแรงงานชาวกัมพูชาได้จ่ายค่าเดินทางคนละ 6,000 บาท/คน โดยจ่ายมัดจำให้กับนายหน้าชาวกัมพูชาก่อน 2000 บาท/คน จึงได้นำตัวชาวกัมพูชาดังกล่าวส่งให้ สภ.โคกสูง เพื่อดำเนินคดตามกฎหมายต่อไป

————————-

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"