ตรวจเข้มมาตรการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จ.สระแก้ว

สระแก้ว – ผอ.ศปป.2 กอ.รมน. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตามแนวชายแดน ไทย-กัมพูชา ทางด้าน จ.สระแก้ว

พล.ท.ธนณัฐ ยังเฟื่องมนต์ ผอ.ศปป.2 กอ.รมน. พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ จ.สระแก้ว เพื่อตรวจเยี่ยมและประสานการปฏิบัติกับหน่วยในพื้นที่กองกำลังบูรพา โดยมี พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กกล.บูรพา ,หัวหน้าส่วนราชการ , ข้าราชการ ,หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับที่ ร.12 พัน 3 รอ. ค่ายสุรสิงหนาท ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยเข้ารับฟังการบรรยายสรุปในการปฏิบัติการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายตามแนวชายแดน ไทย-กัมพูชา ทางด้าน จ.สระแก้ว

นอกจากนั้น พล.ท.ธนณัฐ ยังเข้ารับฟังการชี้แจงสถานการณ์และมาตรการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยมี พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชค.ทพ.12 เป็นผู้บรรยายสรุป ณ จุดตรวจ อ.09 บ.ป่าไร่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่่เข้าเข้มงวดในการสกัดและเฝ้าระวังฯ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวและบริเวณใกล้เคียงได้มีผู้ลักลอบเข้า-ออก เป็นประจำ

ทั้งนี้ คณะของ ผอ.ศปป.2 กอ.รมน. ยังลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์และมาตรการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พื้นที่ของ ตชด.12 ที่บริเวณจุดตรวจ ส.30 บ.หนองหญ้าแก้ว ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว โดยพื้นที่บริเวณนี้ จะมีทั้งคนไทยและคนกัมพูชา ลักลอบเข้า-ออก เป็นประจำและมีการจับกุมอย่างต่อเนื่องด้วย รวมทั้งตรวจเยี่ยมพบปะ ชุด ชรบ.บ้านโนนสูง ต.โคกสูง อ.โคกสูง และมอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด้วย

————————–

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"