X

จับแรงงานต่างด้าวกัมพูชาเพิ่ม 11 คน หนีเข้าเมือง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

()

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่กองกำลังชายแดนจับกุมแรงงานต่างด้าวกัมพูชาเพิ่มอีก 11 คน หนีเข้าเมือง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองกำลังชายแดนพื้นที่ จ.สระแก้ว เข้มงวดกวดขันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ภายใต้สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับ กองร้อย ฉก.ตชด.3 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 และชุดเคลื่อนที่เร็ว กกล.บูรพา ได้ร่วมกันจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 11 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 7 คน

ทั้งนี้ พฤติการณ์ในการกระทำความผิดก่อนทำการจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันออกลาดตระเวนและทำการดักซุ่มบริเวณพื้นที่เพ่งเล็งที่สำคัญในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยและการกระทำผิดกฎหมายต่าง ๆ จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น.วันนี้(17 มิ.ย.) ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลและทำการแสดงตัวตรวจสอบ พบว่า เป็นชาวกัมพูชากำลังเดินผ่านเส้นทางการเกษตร ไร่มันสำปะหลัง บริเวณท้ายหมู่บ้านทัพสยาม พิกัด 48 PTA 570368 ระหว่างจุดตรวจ ต.26-27 บริเวณหมู่ที่ 15 หมู่บ้านทัพสยาม ต.ตาพะยา อ.ตาพะยา จ.สระแก้ว จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบแรงงานชาวกัมพูชาเป็นกลุ่มเดียวกันกับแรงงานที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุม เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.64 เวลา 02.00 (คืนที่ผ่านมา)

อย่างไรก็ตาม แรงงานชาวกัมพูชาดังกล่าว ได้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยเดินเท้าจากประเทศกัมพูชามายังฝั่งไทย ซึ่งไม่พบผู้นำพา โดยเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด 6,000 บาท เพื่อที่จะไปทำงานในพื้นที่ชั้นใน ประกอบด้วย พื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 3 คน ต้องการไปทำงานก่อสร้าง 2 คน และโรงชำแหละไก่ 1 คน, จ.ปทุมธานี 1 คน ต้องการไปทำงานก่อสร้าง , จ.สมุทรปราการ จำนวน 2 คน ต้องการไปทำงานก่อสร้าง, จ.ระยอง 2 คน ต้องการไปทำงานก่อสร้าง ,จ.นครราชสีมา 3 คน ต้องการไปทำงานในสวนกล้วย โดยในการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการวัดอุณหภูมิผู้ถูกจับทั้ง 11 คน อุณหภูมิปกติทุกคน และได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด พร้อมนำตัวไปที่กองร้อย ฉก.ตชด.3 เพื่อทำบันทึกจับกุม และดำเนินการผลักดันออกนอกประเทศ ผ่านช่องทางอนุโลมแรงงานจุดตรวจ ส.38 อ.โคกสูง ผ่านช่องโอบายเจือน ประเทศกัมพูชา ต่อไป

————————

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"