X

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่มอบนโยบายการบริการประชาชน

ปราจีนบุรี – รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่มอบนโยบายการบริการประชาชน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร.(ปป) ,พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พร้อมคณะ ได้เดินทางมามอบนโยบายแนวทางการยกระดับบริการประชาชนของสถานีตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี และตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี โดยมี พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัดให้การต้อนรับ โดยได้มอบนโยบายให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติหน้าที่ ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต บำบัดทุกข์บำรุงสุข ให้เป็นที่พึ่งของประชาชน ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด บ่อนการพนันและอบายมุขอย่างเด็ดขาด รวมทั้งให้ใช้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือโควิด-19 และที่ให้ยึดถือประโยชน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้การทำงานของตำรวจมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์ต่อประชาชนสูงสุด

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธา ซึ่งบรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาต่างจังหวัด ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ถนนสาย 304 บริเวณบ้านปรือวาย ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ประชาชนได้ทยอยเดินทางออกจาก กทม. ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง กลับภูมิลำเนา ภาคอีสาน รถเพิ่มขึ้นเป็นระยะ ๆ การจราจรคล่องตัว ตำรวจทางหลวง สทล.5 กก.3 บก.ทล ได้จัดกำลังมาอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชนที่จะเดินทางสู่ภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ทั้งนี้ บริเวณยูเทิร์นกลับรถ บ้านปรือวาย บริเวณดังกล่าวเป็นจุดกลับรถจากแยกสาย 359 บริเวณบ้านเขาหินซ้อน ที่จะมุ่งหน้าไปจังหวัดสระแก้วและบุรีรัมย์ บริเวณแยก 359 กำลังก่อสร้างสะพานต่างระดับ รถไม่สามารถเลี้ยวตรงจุดบริเวณดังกล่าวได้ จึงมีการเลื่อนจุดกลับรถมายูเทิร์นจุดกลับรถบ้านปรือวายชั่วคราว เพื่อเป็นการผ่อนคลายตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี ร.ต.ท.สมควร ลิ้มสว่างพูลวัตถุ รอง สว.ทางหลวง ได้เปิดเครื่องขยายเสียงจากรถตำรวจสายตรวจ 3508 ร้องเพลงให้กับประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านบริเวณจุดดังกล่าวได้ฟัง และประกาศเตือนผู้ที่ใช้รถ ใช้ถนน ขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง ง่วงอย่าขับ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ได้นำเครื่องดื่มมามอบให้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ตำรวจทางหลวงที่มาปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชน และจุดยูเทิร์นบ้านปรือวาย เพื่อเป็นและกำลังใจท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

————————-
ข่าว-ภาพโดย/ลักขณา สีนายกอง

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"