รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก จ.ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี – ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมกับ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมพญายอ ชั้น 5 โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร นายวรพันธุ์ สุวรรณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้เยี่ยมและให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ได้มีการฉีดวัคซีนเข็มแรกของจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่ 1 ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด่านหน้า ในการฉีดวัคซีนเข็มแรก นำโดยแพทย์หญิงโศรยา ธรรมรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร แพทย์หญิงวลีรัตน์ ไกรโกศล รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ คนที่ 1 นางสาวประกายดาว จิตต์ประเสริฐ มีหัวหน้าพยาบาล พร้อมคณะผู้บริหารบุคลากรทางการแพทย์ของจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมเป็นสักขีพยานในการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในครั้งนี้ และยังเป็นการทดสอบระบบความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ซึ่งมีการติดตามอาการหลังฉีดวัคซีนในแอพพลิเคชั่น “หมอพร้อม” ณ ห้องประชุมพญายอ ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

นางมยุรี ยืนสุข อสม.เนินหอม กล่าวว่า หลังจากฉีดวัคซีนฯรู้สึกปกติและดีใจที่ได้ฉีดวัคซีนเข็มแรก จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เดินทางไปยังวัดสง่างาม ซึ่งมีการจะการฉีดวัคซีนให้กับพระภิกษุสงฆ์สามเณรในจังหวัดปราจีนบุรี จำนวน 300 รูป โดยแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดปราจีนบุรี จัดโครงการถวายการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิน 19 เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องด้วยในวันที่ 2 เม.ย.64 เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพพระกนิษฐาราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

โดยมีประธานแม่บ้านมหาดไทย นางนันทนา สุวรรณณุสส์ ในนามผู้จัดโครงการถวายฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด -19 กล่าวว่า เนื่องด้วยวันที่ 2 เม.ย.64 เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จึงนับเป็นโครงการอันดียิ่งที่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะได้แสดงถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณด้วยการบำเพ็ญคุณงามความดีถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

อย่างไรก็ตาม ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดปราจีนบุรี ได้ร่วมกับโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ปราจีนบุรี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ส่วนราชการต่างๆ และ คณะสงฆ์จังหวัดปราจีนบุรี จัดโครงการถวายการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แด่พระภิกษุสงฆ์สามเณรในจังหวัดปราจีนบุรี โดยกลุ่มเป้าหมายได้แก่พระภิกษุสงฆ์สามเณรจากวัดต่าง ๆ ในจังหวัดปราจีนบุรีที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 55 ปี แต่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง สมัครใจรับการฉีดวัคซีนและเป็นผู้ที่ไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนมาก่อนอย่างน้อย 10 เดือน จำนวน 300 รูป

——————————
ข่าว-ภาพโดย/ลักขณา สีนายกอง

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"