X

ผู้เสียหายถูกหลอกสมัครเป็นซับฯขนส่งเคอรี่ เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมเกือบ 100 คน

()

สระแก้ว – ผู้เสียหายถูกหลอกสมัครเป็นซับฯขนส่งเคอรี่ หลายอำเภอเดินทางเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม จ.สระแก้ว เกือบ 100 คน มีผู้ถูกหลอกแล้วกว่า 200 ราย

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 4 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว ผู้เดือดร้อนจากการถูกหลอกให้สมัครเป็นตัวแทนรถขนส่งของบริษัทขนส่งเคอรี่ ในพื้นที่จังหวัดสระแก้วเกือบ 100 คน เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระแก้ว โดยผู้ร้องเรียนได้เข้าพูดคุยและยื่นเอกสารการสมัครและหลักฐานการจ่ายเงินรายละประมาณ 3,000-15,000 บาท เพื่อเข้าร่วมเป็นสายรับขนส่งสินค้าและพัสดุ ตั้งแต่เดือน ก.ค.ที่ผ่านมา หลังบริษัทเดิมถูกยกเลิกเนื่องจากทำผิดข้อตกลง โดยมี นายอภิวิทย์ นามมหาวงษ์ อยู่บ้านเลขที่ 140 ม.6 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว หนึ่งในผู้เดือดร้อนในพื้นที่ อ.คลองหาด เป็นแกนนำ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ 1 สัปดาห์ ผู้เดือดร้อนได้ทยอยเดินทางเข้าแจ้งความในพื้นที่ต่าง ๆ อาทิ สภ.คลองหาด และ สภ.วังน้ำเย็น แห่งละกว่า 100 ราย ซึ่งแกนนำผู้เดือดร้อนทั้งหมดต้องการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าดำเนินการตรวจสอบและช่วยเหลือ หลังจากมีการแจ้งความไว้แล้วรวมเกือบ 200 ราย แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ โดยภายหลังจากชาวบ้านร้องเรียนดังกล่าว ทาง พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น และ พ.ต.อ.สิทธิโชค ลือโลก ผกก.สภ.คลองหาด ที่ชาวบ้านไปแจ้งความไว้ เดินทางเข้าชี้แจงกรณีปัญหาดังกล่าวกับกลุ่มตัวแทนผู้เสียหายทันที

นายอภิวิทย์ นามมหาวงษ์ เปิดเผยว่า มีผู้เดือดร้อนหลายคนได้ไปดาวน์รถป้ายแดงและติดตั้งหลังคาตู้ทึบ เพื่อร่วมรับงานขนส่งดังกล่าว รวมทั้งได้มีการโอนเงินจ่ายเป็นค่าดำเนินการและค่ามัดจำของและค่าประกันสินค้าไปเรียบร้อยแล้ว รายละ 8,000-15,000 บาท บางกรณีบอกว่าสามารถออกรถและจองรถป้ายแดงเพื่อมาวิ่งงานได้ หวังว่าจะมีงานแต่รอกันอยู่นานก็ไม่ได้รับการติดต่อผลัดไปเรื่อย ๆ กลัวว่าจะถูกหลอกหรือเชิดเงินที่มีการโอนไปแล้วรวมกว่า 1 ล้านบาท จึงรวมตัวกันเดินทางเข้าแจ้งความไว้ก่อนและมาร้องเรียนให้ทางจังหวัดรับทราบปัญหา เพื่อหาทางเข้าช่วยเหลือเนื่องจากเกรงว่าเรื่องจะเงียบ

———————-

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"