X

คณะสงฆ์และภาคีเครือข่ายออกโรงทาน – เปิด 2 ตู้กับข้าวปันสุข สู้โควิดฯ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – คณะสงฆ์วัฒนานครและภาคีเครือข่ายออกโรงทาน ถวายเป็นพุทธบูชา ช่วยผู้ประสบภัยโควิด-19 จ.สระแก้ว รวมทั้ง เปิดตู้กับข้าวปันสุขตู้แรกในเขตเทศบาลเมืองสระแก้ว และ สภ.เขาสิงโต เพื่อให้ประชาชนทั่วไปที่ต้องการอาหาร ข้าว น้ำดื่ม ขนมและเครื่องครัวมาหยิบเอาไปรับประทานได้เลย

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะสงฆ์จังหวัดสระแก้ว นำโดยคณะสงฆ์อำเภอวัฒนานคร ร่วมกับภาคีเครือข่ายโครงการสังฆประชานุเคราะห์ คณะสงฆ์อำเภอวัฒนานคร ได้ออกตั้งโรงทาน และมอบถุงยังชีพให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในอำเภอวัฒนานคร จำนวน 21 แห่ง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนจากสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 ณ วัดนครธรรม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ เนื่องในสัปดาห์วิสาขะ และเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา เมื่อมีวิกฤติลักษณะนี้ขึ้น ย่อมเป็นโอกาส คนไทยไม่ทิ้งกัน โดยการจัดมอบสิ่งของดังกล่าวมี นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ร่วมเป็นประธานมอบถุงยังชีพฯ ดังกล่าวด้วย

ส่วนที่เขตพื้นที่เทศบาลเมืองสระแก้ว มีการตั้งตู้กับข้าวปันสุข ตู้แรกของเมืองสระแก้วแล้ว โดย นพ.วิทยา หอมฉุน รอง ผอ.ด้านบริการปฐมภูมิ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ริเริ่มปันสุขให้กับพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนจากโรคโควิด-19 จึงเปิดตู้รับสิ่งของ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนได้ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 วันแรก เริ่มเวลา 12.00 น.ที่บริเวณหน้าคลินิกหมอวิทยาใกล้ตลาดสดสระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว พร้อมทั้งเชิญชวนให้ผู้ที่ต้องการสิ่งของ สามารถหยิบแต่พอดี หากมีก็แบ่งปัน เพื่อมอบสิ่งดี ๆ ให้กับคนสระแก้วด้วย สำหรับผู้ใจบุญสามารถนำของมาเติมตู้กับข้าวใบนี้ได้ตลอดเวลา โดยเปิดตู้เวลา 08.00-20.00 น.

นอกจากนั้น ที่ สภ.เขาสิงโต พ.ต.อ.เสน่ห์ เสนน้อย ผกก.สภ.เขาสิงโต ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า ข้าราชการตำรวจ สภ.เขาสิงโต ได้ร่วมกันจัดทำตู้ปันน้ำใจ สำหรับใส่สิ่งของอุปโภคบริโภคบริเวณหน้าโรงพัก พร้อมเชิญชวนประชาสัมพันธ์พี่น้องชาวตำบลบ้านแก้ง และประชาชนทั่วไปที่ต้องการอาหาร ข้าว น้ำดื่ม ขนมและเครื่องครัวมาหยิบเอาไปรับประทานได้เลย เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ที่สถานีตำรวจภูธรคลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้เริ่มโครงการตู้ปันน้ำใจ ด้วยพร้อมเชิญชวนให้ผู้ที่มีนำของมาใส่ตู้แบ่งปันกัน ซึ่ง สภ.คลองหาด​ ได้จัดทำ“ตู้ปันสุข” ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าอาคารจุดบริการประชาชน สภ.คลองหาด ตามโครงการ “ตู้ปันน้ำใจ สู้ภัยไปด้วยกัน” ซึ่งผู้ที่มีความจำเป็นก็สามารถมาหยิบเอาไปได้เลย​ ฟรีครับ หยิบแต่พอใช้ พอกิน แบ่งปันซึ่งกันและกัน ส่วนท่านที่มี ก็มาช่วยกันเติม เพิ่มสุข พร้อมขอเชิญชวนทั้งผู้รับและผู้ให้ ร่วมปันสุข ปันน้ำใจ ได้ที่ สภ.คลองหาด ได้อีกจุดเช่นกัน

—————————

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"