X

คณะสงฆ์และภาคีเครือข่ายออกโรงทาน – เปิด 2 ตู้กับข้าวปันสุข สู้โควิดฯ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – คณะสงฆ์วัฒนานครและภาคีเครือข่ายออกโรงทาน ถวายเป็นพุทธบูชา ช่วยผู้ประสบภัยโควิด-19 จ.สระแก้ว รวมทั้ง เปิดตู้กับข้าวปันสุขตู้แรกในเขตเทศบาลเมืองสระแก้ว และ สภ.เขาสิงโต เพื่อให้ประชาชนทั่วไปที่ต้องการอาหาร ข้าว น้ำดื่ม ขนมและเครื่องครัวมาหยิบเอาไปรับประทานได้เลย

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะสงฆ์จังหวัดสระแก้ว นำโดยคณะสงฆ์อำเภอวัฒนานคร ร่วมกับภาคีเครือข่ายโครงการสังฆประชานุเคราะห์ คณะสงฆ์อำเภอวัฒนานคร ได้ออกตั้งโรงทาน และมอบถุงยังชีพให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในอำเภอวัฒนานคร จำนวน 21 แห่ง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนจากสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 ณ วัดนครธรรม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ เนื่องในสัปดาห์วิสาขะ และเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา เมื่อมีวิกฤติลักษณะนี้ขึ้น ย่อมเป็นโอกาส คนไทยไม่ทิ้งกัน โดยการจัดมอบสิ่งของดังกล่าวมี นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ร่วมเป็นประธานมอบถุงยังชีพฯ ดังกล่าวด้วย

ส่วนที่เขตพื้นที่เทศบาลเมืองสระแก้ว มีการตั้งตู้กับข้าวปันสุข ตู้แรกของเมืองสระแก้วแล้ว โดย นพ.วิทยา หอมฉุน รอง ผอ.ด้านบริการปฐมภูมิ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ริเริ่มปันสุขให้กับพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนจากโรคโควิด-19 จึงเปิดตู้รับสิ่งของ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนได้ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 วันแรก เริ่มเวลา 12.00 น.ที่บริเวณหน้าคลินิกหมอวิทยาใกล้ตลาดสดสระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว พร้อมทั้งเชิญชวนให้ผู้ที่ต้องการสิ่งของ สามารถหยิบแต่พอดี หากมีก็แบ่งปัน เพื่อมอบสิ่งดี ๆ ให้กับคนสระแก้วด้วย สำหรับผู้ใจบุญสามารถนำของมาเติมตู้กับข้าวใบนี้ได้ตลอดเวลา โดยเปิดตู้เวลา 08.00-20.00 น.

นอกจากนั้น ที่ สภ.เขาสิงโต พ.ต.อ.เสน่ห์ เสนน้อย ผกก.สภ.เขาสิงโต ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า ข้าราชการตำรวจ สภ.เขาสิงโต ได้ร่วมกันจัดทำตู้ปันน้ำใจ สำหรับใส่สิ่งของอุปโภคบริโภคบริเวณหน้าโรงพัก พร้อมเชิญชวนประชาสัมพันธ์พี่น้องชาวตำบลบ้านแก้ง และประชาชนทั่วไปที่ต้องการอาหาร ข้าว น้ำดื่ม ขนมและเครื่องครัวมาหยิบเอาไปรับประทานได้เลย เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ที่สถานีตำรวจภูธรคลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้เริ่มโครงการตู้ปันน้ำใจ ด้วยพร้อมเชิญชวนให้ผู้ที่มีนำของมาใส่ตู้แบ่งปันกัน ซึ่ง สภ.คลองหาด​ ได้จัดทำ“ตู้ปันสุข” ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าอาคารจุดบริการประชาชน สภ.คลองหาด ตามโครงการ “ตู้ปันน้ำใจ สู้ภัยไปด้วยกัน” ซึ่งผู้ที่มีความจำเป็นก็สามารถมาหยิบเอาไปได้เลย​ ฟรีครับ หยิบแต่พอใช้ พอกิน แบ่งปันซึ่งกันและกัน ส่วนท่านที่มี ก็มาช่วยกันเติม เพิ่มสุข พร้อมขอเชิญชวนทั้งผู้รับและผู้ให้ ร่วมปันสุข ปันน้ำใจ ได้ที่ สภ.คลองหาด ได้อีกจุดเช่นกัน

—————————

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"