X

พบตัวแล้ว ลูกจระเข้หลงทางพื้นที่ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

()

ปราจีนบุรี – พบตัวแล้ว จระเข้ที่ชาวบ้านพบเห็นริมถนน ซึ่งชาวบ้านจับตัวได้แล้วในพื้นที่ ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ชาวบ้านหนองข้าวหลาม ม.10 ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี แตกตื่นหลังพบจระเข้นอนอ้าปากอยู่กลางถนนช่วงกลางคืน ขณะที่ชายหนุ่มผู้พบเห็นขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน โดยช่วงขับผ่านพบเห็นอะไรบางอย่างนอนอยู่บนถนน จึงเหยียบเบรกตัวโก่งเพื่อหยุดรถดู พบว่า เป็นจระเข้ตัวเขื่องยาว 1 เมตรกว่า เมื่อตั้งสติได้รีบหยิบมือถือออกจากกระเป๋ากางเกง เพื่อที่จะถ่ายรูปจระเข้ไว้ดู สำหรับจระเข้น้อยตัวนั้นค่อย ๆ ลืมตาขึ้นแล้วรีบหนีเข้าสวนข้างทางไปด้วยความตกใจ พลเมืองดีที่พบเห็น ได้โทรศัพท์แจ้งกู้ภัยร่วมกตัญญูให้มาช่วยจับจระเข้ตัวดังกล่าว เกรงว่าจระเข้จะไปทำอันตรายต่อคนที่ไม่ทันระวังตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ 10 นาย มายังจุดเกิดเหตุ แต่ก็ไม่พบจระเข้ตัวดังกล่าวแล้ว คาดว่า จะหนีลงสระน้ำของประชาชนบริเวณนั้นไป

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ในช่วงบ่าย เพื่อพบกับ นายค้ำ วงษ์อาสา อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ม.10 ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งนายค้ำ กล่าวว่า เมื่อคืนไม่รู้เรื่องว่ามีคนพบเห็นจระเข้ แต่ได้ยินเพื่อนบ้านพูดกันเมื่อช่วงสาย ๆ ขณะกำลังจะออกมาตัดไม้ให้น้องสาวที่อยู่ใกล้จุดที่มีคนพบเห็นจระเข้ จึงออกมาดู ส่วนช่วงบ่ายภายในสวนมะม่วงและสัปปะรดไม่พบจระเข้นอนอยู่ ในสระน้ำที่มีน้ำลึก 2 เมตร ก็ไม่น่าจะมีจระเข้หลบซ่อนอยู่ในสระน้ำที่น้ำใส ๆ

นายค้ำ กล่าวว่า ที่ผ่านมาชาวบ้านพบเห็นจระเข้กันเป็นประจำ โดยเฉพาะหน้าฝน บางวันก็คลานออกมาให้เห็นตัวเอาดื้อ ๆ ไม่ว่าจะเป็น เช้า-สาย-บ่าย-เย็น รวมถึงค่ำมืดก็ยังเห็น เพราะว่าในหมู่บ้านนี้มีฟาร์มเลี้ยงจระเข้ขนาดกลาง 1-2 แห่ง เหตุที่มีคนพบเห็นจระเข้บ่อย ๆ น่าจะเกิดมาจาก จระเข้หนีออกจากฟาร์ม เป็นส่วนใหญ่

อย่างไรก็ตาม ขณะนั้นผู้สื่อข่าวได้พบกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งขอสงวนชื่อ-นามสกุล บอกว่า มีคนจับจระเข้ได้ 1 ตัว โดยใส่ถังไว้ที่บ้าน ผู้สื่อข่าวจึงให้พาไปดูจระเข้ ตัวดังกล่าว ที่บ้านประชาชนคนหนึ่งที่อยู่ในละแวกใกล้ใกล้เคียงกัน ผู้ที่จับได้ บอกว่า เคยจับได้บ่อยมีทั้งตัวเล็กและกลาง มีคนมาซื้อก็ขายให้ไป เพราะไม่มีอาหารเลี้ยงมันและบอกตรงกันว่า พบเห็นคนในหมู่บ้านหลายสิบคนเห็นจนชินแล้ว เห็นแล้วจับได้บ้าง หนีลงคลอง แม่น้ำไปบ้าง ตัวนี้จับได้ข้างบ้านไม่รู้ว่าหลงมาจากที่ไหน

—————————
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์ ,ลักขณา สีนายกอง

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"