แม่ทัพภาค 1 ลงพื้นที่สระแก้ว พบปะให้โอวาทกำลังพลและหารือข้อขัดข้อง

สระแก้ว – แม่ทัพภาคที่ 1 ลงพื้นที่ จ.สระแก้ว พบปะให้โอวาทกำลังพล หารือข้อขัดข้องและแผนงานในอนาคต โดยไม่อนุญาตให้สื่อเข้ารับฟัง

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 21 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มณฑลทหารบกที่ 19 แห่งใหม่ ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว พล.ท.ธรรมนูญ วิธี แม่ทัพภาคที่ 1 พร้อมด้วย รองแม่ทัพฯ ทั้งสองคน ,พล.ต.หทัยเทพ กีรติอังกูร ผบ.มณฑลทหารบกที่ 19 และนายทหารชั้นผู้ใหญ่ เดินทางลงพื้นที่ จ.สระแก้ว ที่ บก.มทบ.19 แห่งใหม่ บ้านทุ่งพระ ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว ภายหลังเข้าสักการะพระพุทธบูรพสัมฤทธิ์ และปลูกต้นรวงผึ้งบริเวณลานธรรม และเข้ารับการเคารพจากแถวทหารต้อนรับ ณ ลานหน้า บก.มทบ.19 ได้เข้ารับฟังบรรยายสรุป วีดีทัศน์ ประวัติ, การจัดภารกิจ ปัญหาข้อขัดข้อง เนื่องจากภายหลังเกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่ จ.นคราชสีมา ทางต้นสังกัดได้สั่งการให้มีการตรวจสอบการดำเนินการด้านสวัสดิการทหารของแต่ละพื้นที่อย่างละเอียดด้วย

 

ทั้งนี้ พล.ท.ธรรมนูญ ได้หารือแผนงานในอนาคตของหน่วยที่ห้องประชุมยุทธการ พร้อมทั้งมอบนโยบายและสั่งการกำลังพลในสังกัด มทบ.19 ซึ่ง ประกอบด้วย จ.สระแก้ว จันทบุรี และตราด ให้ดูแลเรื่องสิทธิ สวัสดิการ และงานที่เกี่ยวข้องกับกำลังพล เพื่อทราบและยึดถือปฏิบัติ ก่อนจะเดินทางไปเปิดอาคารเอนกประสงค์ ชมกิจกรรม โครงการของหน่วย พบปะชมรมแม่บ้านและเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์แม่บ้าน อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุมมอบนโยบายและสั่งการกำลังพล ทางเจ้าหน้าที่ทหารไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟังหรือบันทึกภาพในช่วงดังกล่าวด้วย

—————————–

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น