มหาสารคาม-แม่ค้าขายปลาถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เหมาปลาแจกชาวบ้าน 2,000 กก.

มหาสารคาม-แม่ค้าขายปลาดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงินก้อนโต 6 ล้านบาท ใจปล้ำเหมาปลาทั้งตลาดหนัก 2,000 กก แจกชาวบ้านฉลองโชคใหญ่

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ที่ตลาดสดเทศบาลเชียงยืน อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม ภายหลังจากทราบว่ามีแม่ค้าขายปลาภายในตลาด ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 875938 งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2563 โดยบรรยากาศภายในตลาดเต็มไปด้วยเสียงโห่ร้องแสดงความดีใจ มีแม่ค้าพ่อค้าและชาวบ้านต่างรุมล้อมแสดงความยินดีกับเศรษฐีใหม่เป็นจำนวนมาก

นางคำปุ่น ลุนพิลา ชาวบ้านหนองผือ ต.หนองบัว อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ผู้โชคดีเป็นเศรษฐีใหม่ เล่าว่า ตนมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายปลาในตลาดสดเทศบาลเชียงยืนมานานหลายสิบปี ที่ผ่านมาซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคอยู่เป็นประจำ จนเมื่ออาทิตย์ก่อนได้เดินทางไปร่วมงานบุญของญาติพี่น้อง โดยระวังพักกินข้าวได้มีคนขายลอตเตอรี่เดินมาหาและให้ตนเลือกซื้อ ซึ่งขณะนั้นตนไม่มีเลขที่ชอบในใจ แต่เพื่อไม่ให้เสียเที่ยว ตนจึงถามเพื่อนที่นั่งข้าง ๆ ว่าบ้านหลังนี้เลขที่เท่าไหร่ และได้คำตอบมาว่าเลขที่ 38 ตนจึงตัดสินใจซื้อตามที่เพื่อนบอก ซึ่งขณะนั้นลอตเตอรี่ที่ลงท้ายด้วยเลข 38 เหลือเพียงใบเดียวเท่านั้น

ต่อมาคืนวันที่จะประกาศผลสลาก ตนได้ฝันอีกว่าได้ไปทำบุญกับเพื่อนในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยรถคันที่นั่งโดยสารไปในฝันก็ลงท้ายด้วยหมายเลข 38 อีก พอเช้าตื่นมาก็รู้สึกแปลกใจแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร และได้เตรียมปลาไปขายที่ตลาดสดเช่นเดิม จนกระทั่งถึงชวงที่ประก่าศผลสลาก ตนยุ่งกับการขายปลาจนไม่มีเวลาตรวจสลากเอง จึงได้ให้หลานสาวที่ขายปลาอยู่แผงข้าง ๆ เป็นคนตรวจให้ ซึ่งหลานได้นั่งนิ่งไปซักพักก็ตะโกนลั่นตลาดด้วยความดีใจว่าตนถูกรางวัลที่ 1 พร้อมกับนำลอตเตอรี่ใบดังกล่าวมาให้ดู โดยช่วงนั้นตนมือไม่สั่นไปหมด ยิ่งได้เห็นล๊อตเตอลี่มีเลขตรงกับรางวัลที่ 1 อยู่ในมือกับตา ใจก็เต้นแรงจนเกือบจะเป็นลม แต่พอตั้งสติได้ก็มีแม่ค้าพ่อค้าทั้งตลาดมารุมล้อมแสดงความดีใจเต็มไปหมด ทำให้คนรู้สึกตื้นตันและตัดสินใจแจกปลาทั้งหมดที่มีให้กับคนทั้งตลาด นอกจากนี้ยังเหมาปลาของหลานและปลาทั้งหมดของแม่ค้าในตลาดรวมไม่ต่ำกว่า 2,000 กิโลกรัม แจกให้กับประชาชนที่มาเดินซื้อของอีกด้วย จากนั้นจึงเดินทางสถานีตำรวจ สภ.เชียงยืน เพื่อลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวได้ถามนางคำปุ่น ว่าต่อจากนี้จะนำเงินที่ได้ไปทำอะไร นางคำปุ่นได้ตอบด้วยเสียงสั่นเครือว่า ตอนนี้ลูกโตเรียนจบหมดแล้ว จึงไม่มีภาระตรงนี้ มีเพียงหนี้สินจากการทำธุรกิจ ซึ่งจะนำเงินที่ได้ไปโป๊ะใช้หนี้ให้หมด และจะแบ่งเงินอีกส่วนไปทำบุญตามสถานที่ต่าง ๆ เพราะเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้เมตตามอบโชคก้อนโตมาให้ปลดเปลื้องหนี้สิน และให้ตนได้เป็นสะพานบุญส่งต่อกุศลสู่ผู้อื่นต่อไป และยังคงขายปลาต่อไปเช่นเดิม ไม่คิดเลิกอาชีพนี้แม้จะมีเงินล้านอยู่ในกระเป๋าแล้วก็ตาม

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดมหาสารคาม กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น