X

รับ-ส่งหน้าที่ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 ด้าน“ผู้การป้ายแดง”เชื่อมั่นว่าดินแดนแห่งนี้คือดินแดนที่มีความสุข

นราธิวาส-รับ-ส่งหน้าที่ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 ด้าน“ผู้การป้ายแดง”เชื่อมั่นว่าดินแดนแห่งนี้คือดินแดนที่มีความสุขเมื่อพวกเราได้ปฏิบัติหน้าที่ร่วมกัน

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 ตุลาคม 2565 ที่บริเวณลานหน้ากองบังคับการ กองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน ค่ายจุฬาภรณ์ อ.เมือง จ.นราธิวาส ได้จัดพิธีรับส่งหน้าที่ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน กองทัพเรือ โดยได้ส่งมอบการบังคับบัญชา อาวุธยุทโธปกรณ์และกำลังพล ระหว่างนาวาเอกโยธิน ธนะมูล(คนเก่า) กับนาวาเอก พงษ์ศักดิ์ ทองไสย (คนใหม่) หลังจากได้มีคำสั่งปรับย้ายนายทหารประจำปีของกองทัพเรือ ให้มีตำแหน่งที่สูงขึ้น


จากนั้นได้มีการลงนามในเอกสารรับส่งหน้าที่ และมอบธงประจำหน่วย โดยมี รองผู้บังคับการกรม ผู้ใต้บังคับบัญชา กำลังพลหน่วยนาวิกโยธิน หน่วยทหารพรานนาวิกโยธิน หน่วยรบพิเศษหน่วยนาวิกโยธิน ร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน


ด้าน นาวาเอก โยธิน ธนะมูล ผู้บังคับการ กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ (ท่านเก่า) ได้กล่าวและให้โอวาทแก่กำลังพลในโอกาสอำลาตำแหน่งว่า ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ในการปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ และผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ได้รับความร่วมมือร่วมแรงร่วมใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่างๆที่ได้รับมอบหมายเป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของการถวายความปลอดภัยพระบรมวงศานุวงศ์ การแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี การรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ การควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย โดยมีการบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงจำนวน 7 รายในพื้นที่ กำลังพลไม่ได้รับบาดเจ็บและไม่มีการสูญเสียในปีที่ผ่านมาตลอดจนการช่วยเหลือประชาชนในทุกๆด้าน


“ผลจากการทำงานของพวกเรา ส่งผลให้หน่วยของเรา ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานข้างเคียงและจากประชาชนในพื้นที่ และทำให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงเกิดความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของพวกเรา ขอให้มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่เช่นนี้ตลอดไป เป็นธรรมดาของชีวิตรับราชการ ซึ่งจะต้องมีการหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนไป ซึ่งจะต้องย้ายไปปฏิบัติหน้าที่อื่นที่กองทัพเรือมอบหมายในตำแหน่งที่สูงขึ้น จากนี้จึงขอให้พวกเราปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง เสียสละและอดทน เพื่อให้เป็นที่รักของประชาชน สมดังคำที่ว่า “กองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ”


โดยกองทัพเรือได้แต่งตั้งให้ นาวาเอก พงษ์ศักดิ์ ทองไสย มาปฏิบัติหน้าที่ต่อในวันนี้ ในส่วนของนาวาเอก พงษ์ศักดิ์ ทองไสย นั้นเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และเป็นผู้ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชาให้มาทำงานร่วมกับพวกเรา ซึ่งภายใต้การนำของท่านเชื่อว่าจะนำพาพวกเราปฏิบัติภารกิจต่างๆให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยเหมือนที่ผ่านมา


ขณะที่ นาวาเอก พงษ์ศักดิ์ ทองไสยผู้บังคับการ กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ (ท่านใหม่)ได้กล่าวและให้โอวาทแก่กำลังพลในโอกาสรับตำแหน่งว่าในปี พ.ศ.2540 ตนเองเป็นนายทหารใหม่มาบรรจุที่นี่ในตำแหน่งผู้บังคับหมวดใหม่ของกองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ ปี 2553 ตนเองกลับมาอีกครั้งในฐานะผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ และปีนี้กองทัพเรือและหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินได้ให้โอกาสได้กลับมาปฏิบัติงานที่นี่อีกครั้ง ณ ดินแดนที่มีผู้คนพี่น้องหลากหลายเชื้อชาติที่มีจิตใจที่ดีงามมีความรักซึ่งกันและกัน แต่ด้วยกลุ่มคนเพียงนิดเดียว ทำให้เกิดสถานการณ์ต่างๆเกิดขึ้น จนทำให้พวกเรามาปฏิบัติงานร่วมกันอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในส่วนตัวของผู้บังคับการแล้วเชื่อว่าดินแดนแห่งนี้คือดินแดนที่มีความสุข อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข พี่น้องทั้งไทยพุทธไทยมุสลิมหรือศาสนาอื่นๆ อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข คือสิ่งที่ตนเองมั่นใจและยิ่งเชื่อมั่นเมื่อได้เห็นพวกเรามาร่วมกันปฏิบัติงาน หลายท่านที่อยู่ในพื้นที่มานาน และหลายท่านที่มาใหม่ อย่างไรก็ตามยังคงเชื่อมั่นในพวกเราทุกคนและตั้งตารอคอยจะปฏิบัติร่วมกันในอนาคตต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน