ผบ.เรือนจำนราฯ เผยตรวจคัดกรอง COVID – 19 ให้ จนท.-ผู้ต้องขังอีก 631 ราย พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย

นราธิวาส-ผบ.เรือนจำนราฯ เผยตรวจคัดกรอง COVID – 19 ให้ จนท.-ผู้ต้องขังอีก 631 ราย พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย

วันนี้ (7 เม.ย. 2564) ที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส นายพัศพงศ์ ใจคล่องแคล่ว ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า ขณะนี้มีการตรวจคัดกรองโรค COVID – 19 ให้แก่ผู้ต้องขัง เจ้าหน้าที่ และ รปภ. ภายในเรือนจำจังหวัดนราธิวาสไปแล้ว 631 รายโดยมีผู้ที่ติดเชื้อ จำนวน 131 ราย ได้รับรายงานวันที่ 7 เมษายน 2564 มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย แยกเป็นเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 27 คน รปภ. 3 คน และผู้ต้องขัง 101 คน ขณะนี้รอผลตรวจอีก 398 คน


โดยผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนราธิวาส กล่าวเพิ่มเติมว่า สถานการณ์การระบาดของโรค COVID – 19 ในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส รู้สึกกังวลเนื่องจากผู้ต้องขังมีความเครียด จึงอยากให้ผู้ต้องขังได้รับความบันเทิงจากการดูโทรทัศน์ เพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียดจากสถานการณ์ดังกล่าว แต่โทรทัศน์ที่มีอยู่ในเรือนจำมีเพียง 10 เครื่อง ซึ่งไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ต้องขัง 2,334 คน จึงจะต้องจัดหาโทรทัศน์มาเพิ่มอีก 37 เครื่อง เพื่อให้ผู้ต้องขังได้ชมโทรทัศน์อย่างทั่วถึง โดยใช้งบประมาณ 100,000 กว่าบาท จึงมีแนวคิดที่จะนำโทรทัศน์เครื่องเก่ามาติดตั้งให้ผู้ต้องขังได้ชมไปก่อนแต่อาจไม่เพียงพอ ซึ่งหากหน่วยงานใดต้องการสนับสนุนโทรทัศน์ก็ยินดีรับความช่วยเหลือ เพื่อผ่อนคลายความเครียดให้แก่ผู้ต้องขัง

ทั้งนี้ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนราธิวาสได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เรือนจำจัดทำ Timeline และให้เจ้าหน้าที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ของเรือนจำและบ้านพักเรือนจำเท่านั้น เพื่อป้องกันการระบาดของโรค COVID – 19 สู่ภายนอก

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน