X
ความหวังของพ่อแม่

รพ.ต้นสังกัด วัคซีนเข็มไขว้มรณะเรียกญาติหนุ่ม 35 ฉีดดับเจรจาแล้ว

ฉะเชิงเทรา – รพ.ต้นสังกัด หน่วยบริการวัคซีนเข็มไขว้มรณะ เรียกญาติหนุ่มไร้ประวัติเจ็บป่วยวัย 35 ฉีดดับเข้าเจรจาแล้ว เบื้องต้นยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัดนัก แต่ได้ช่วยทำให้ผู้เป็นมารดาเริ่มมีขวัญกำลังใจดีขึ้นมากจากช่วงก่อนที่จะออกมาเรียกร้องทวงถามหาความเป็นธรรม ขณะแนวทางการเจรจาได้เสนอให้ญาติยื่นขอรับเงินเยียวยาจากทาง สนง.ประกันสังคม ส่วนความรับผิดชอบด้านอื่นรอผลการพิจารณาจากคณะกรรมการผู้ตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับวัคซีนหรือไม่

วันที่ 27 ก.ย.64 เวลา 18.30 น. นางทองคำ กุหลาบศรี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/4 ม.1 ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ผู้เป็นมารดาของนายอนุรักษ์ กุหลาบศรี อายุ 35 ปี หนุ่มวัยฉกรรจ์ที่ญาติเชื่อว่าเสียชีวิตลงจากการได้รับการฉีดวัคซีนแบบไขว้เข็ม โดยเข็มแรกรับวัคซีนซิโนแวค ก่อนฉีดซ้ำด้วยแอสตร้าเซเนก้าเป็นเข็มที่ 2 ทั้งที่เป็นผู้ที่ร่างกายกำยำสูงใหญ่และแข็งแรงไม่เคยมีประวัติการเจ็บป่วยมาตลอดทั้งชีวิตได้กล่าวเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า

หนุ่ม 35 ฉีดดับ

ในวันนี้เมื่อเวลา 10.30 น. ทาง รพ.พุทธโสธร ซึ่งนำโดย พญ.สมบัติ ชุติมานุกูล ผู้อำนวยการ รพ. พร้อมด้วยคณะแพทย์ และตัวแทนจากสำนักงานประกันสังคม ได้เรียกให้ทางญาติประกอบด้วยตนเองพร้อมสามี และลูกสะใภ้ รวมถึงตัวแทนจากทางบริษัทที่บุตรชายทำงานอยู่ด้วย เข้าไปร่วมเจรจาแล้ว ยังภายใน รพ.พุทธโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือและเยียวยาต่อทางครอบครัวของนายอนุรักษ์ บุตรชายตน

หัวอกแม่

ซึ่งบรรยากาศในการพูดคุยเจรจากันเริ่มดีขึ้นมากกว่าเมื่อวันก่อนที่ตนจะออกมาเรียกร้องทวงถามหาถึงความเป็นธรรมผ่านทางสื่อ โดยในการเจรจาทางฝ่ายของโรงพยาบาลได้ให้ทางสำนักงานประกันสังคมทำการตรวจสอบสิทธิ์ของผู้เสียชีวิต ว่ายังเป็นผู้ประกันตนอยู่หรือไม่ พร้อมให้ทางญาตินำเอกสารประกอบที่เกี่ยวข้องมายื่นต่อทาง สนง.ประกันสังคม ในการขอรับเงินเยียวยาจากทางสำนักงานฯ ที่ระบุว่ามีวงเงินช่วยเหลือเป็นจำนวนกว่า 2 แสนบาท ที่จะสามารถนำออกมาให้การช่วยเหลือต่อทางญาติได้

นายอนุรักษ์ กุหลาบศรี

ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ให้แก่ทางผู้เป็นบิดามารดา 1 ส่วน ภรรยา 1 ส่วน และบุตรชาย 2 คนอีก 1 ส่วน และในส่วนความรับผิดชอบของหน่วยบริการด้านวัคซีนหรือทาง รพ.ต้นสังกัดนั้น ทางโรงพยาบาลได้ระบุว่า จะต้องรอผลการพิจารณาจากทางคณะกรรมการระดับสูงผู้ตรวจสอบในกรณีนี้ก่อนว่า เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนหรือไม่ ซึ่งทางโรงพยาบาลยังไม่ได้มีการยอมรับว่า การเสียชีวิตของบุตรชายตนนั้น เกี่ยวข้องกับวัคซีนที่ได้รับ

นางทองคำ กุหลาบศรี

แต่ได้ให้ประวัติจากการบันทึกระหว่างการรักษาว่า ผู้ป่วยได้เริ่มมีอาการต่างๆ เช่น เริ่มปวดศีรษะเกิดขึ้นเล็กน้อยเมื่อวันที่ 20 ส.ค.64 หลังจากผู้ป่วยได้มีการไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แบบไขว้เข็มมา เมื่อวันที่ 19 ส.ค.64 ก่อนที่จะเกิดอาการขึ้นตามลำดับและหนักขึ้นจนต้องเข้ามารับการรักษายังภายใน รพ. เท่านั้น แต่ไม่ได้ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องของการวินิจฉัยโรคที่เกิดขึ้นระหว่างทำการรักษา และสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจนต่อทางญาติให้ทราบ

เหยื่อเข็มไขว้

แต่การให้ประวัติการรักษาไว้ในทิศทางที่ดีเช่นนี้ ได้ทำให้ตนเองได้มองเห็นถึงความหวังว่า หลังจากนี้ไปครอบครัวของบุตรชายผู้จากไปแล้วนั้น ยังจะพอมีอะไรเหลือไว้ให้แก่ลูกเมียได้เก็บไว้กินใช้ต่อไปบ้าง ไม่ได้ตายเสียชีวิตไปเปล่าๆ โดยที่ทางผู้อำนวยการ รพ. ยังได้รับปากว่าจะไม่ทอดทิ้ง และจะพยายามให้การช่วยเหลืออยู่ นางทองคำ ระบุ

ครอบครัวเริ่มมีความหวัง

ด้านนายวีระ กุหลาบศรี อายุ 66 ปี ผู้เป็นบิดาของนายอนุรักษ์ กล่าวว่า ตนเองยังเชื่อมันว่าบุตรชายของตนเสียชีวิตลงจากการฉีดวัคซีนแบบไขว้เข็มสลับชนิดกัน เนื่องจากเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง ทั้งยังมีการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีมาโดยตลอด แต่ในวันนี้ได้รู้สึกดีใจขึ้นมาบ้าง หลังจากยังพอมีความหวังที่จะได้ค่าใช้จ่ายมาให้แก่ลูกเมียของบุตรชายได้เก็บไว้กินไว้ใช้บ้าง ดีกว่าไม่มีอะไรเหลือไว้ให้เลย

นายวีระ กุหลาบศรี

และในส่วนของทาง รพ.พุทธโสธร นั้น เมื่อคืนที่ผ่านมา (วานนี้ 26 ก.ย.64) ได้มีทางคณะแพทย์จากตึกผู้ป่วยที่ทำการรักษาบุตรชาย พร้อมด้วยนายแพทย์กสิวัฒน์ ศรีประดิษฐ์ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.ฉะเชิงเทรา ได้เดินทางมาร่วมงานฟังพระสวดพระอภิธรรมศพ พร้อมกับได้นำเงินจากทางคณะแพทย์ใส่ซองมามอบให้แก่ น.ส.ยุพิน เข็มทอง อายุ 33 ปี บุตรสะใภ้ในงาน ผ่านทางรอง นพ.สาธารณสุขจังหวัด เป็นจำนวนเงิน 5 พันบาท

นอกจากนี้หากผลการตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชายจากทาง รพ.ออกมายืนยันชัดเจนแล้วว่า เป็นการเสียชีวิตจากการได้รับวัคซีนจริง ทางบริษัทที่เขาทำงานอยู่ยังจะมีเงินประกันการเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนโควิด 19 อีกส่วนหนึ่งที่จะได้รับ มาให้การช่วยเหลือได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย และสำหรับในระดับกระทรวงสาธารณสุขและรัฐบาลนั้น

ก่อนเจรจา

อยากให้ทำการตรวจสอบถึงสาเหตุของการเสียชีวิตของผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างจริงจัง และให้การช่วยเหลือและเยียวยาอย่างเป็นธรรม ต่อผลที่เกิดขึ้นตามมาบ้าง ถึงขณะนี้ตนก็ยังคงเชื่อมั่นว่าบุตรชายของตนนั้น เสียชีวิตจากการได้รับวัคซีนแบบไขว้เข็ม นายวีระ พร้อมภรรยากล่าว

พ่อมั่นใจบุตรชายสิ้นลมจากรับวัคซีนไขว้เข็ม

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน