กับข้าวถุงละ 10 บาท แบ่งปันความอิ่ม ช่วยคนรายได้น้อย

ร้านอาหารครัวสมหญิงสัตหีบ ขาดทุนไม่ว่า แต่ตอนนี้ขอช่วยชาวบ้าน ใจดีห่วงคนรายได้น้อย ช่วงโควิด-19 ระบาด ผุดเมนูข้าวแกงถุง ขายแค่ 10 บาท มีเมนู 12 อย่างทุกวัน กำไรอาจไม่มีแต่ แบ่งปันกันได้
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้าน ครัวสมหญิงสัตหีบ  ริมถนนสุขุมวิท ตรงข้ามค่ายกองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ เปิดจำหน่ายอาหารประเภทแกง ผัด ต้ม ในราคาถุงละ 10 บาท โดยมีประชาชนสนใจซื้อกลับไปทานกันเป็นจำนวนมาก

 

โดยมี จ่าเอกภัฏ ชมานนท์  เจ้าของร้านครัวสมหญิง กล่าวว่า แต่เดิมเปิดเป็น ร้านอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์  โดยมีลูกค้าในพื้นที่และนอกพื้นที่มากินกันเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งเจอสถานการณ์โรคเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดในพื้นที่  ประกอบกับมีคำสั่ง พรก .ควบคุมโรค ห้ามนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน จึงได้เปลี่ยนมาเป็นครัวทำกับข้าวขาย ถุงละ 10 บาทแทน ประกอบกับคนในสัตหีบตกงานกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะลูกจ้างในร้านอาหารพื้นที่สัตหีบ กำลังเงินของคนที่จะซื้อกับข้าวกินมีน้อยมาก เราจึงคิดขายแกงถุงละ 10 บาท ขึ้นมา อย่างน้อยๆ คนมีน้อยก็ยังมีกิน ส่วนตัวผมไม่ได้กำไรหรอก แต่เราต้องช่วยกัน ตอนนี้เราต้องพึ่งตัวเองและก็ช่วยคนอื่นให้ได้มากที่สุด คนมีทุนก็มาช่วยกัน คนไม่มีทุนก็สามารถมีชีวิตอยู่รอดไปกับเราได้ ก็ขายไปเรื่อยจนกว่าร้านจะเปิดให้นั่งรับประทานได้ เราก็จะกลับมาเปิดร้านเป็นปกติ ตอนนี้ขอให้แค่พนักงานในร้านมีกินมีเงินเดือน

 

ชาวบ้านบ้านในพื้นที่ ที่เขามีฐานะการเงินน้อย เขาก็มีกินในมูลค่าที่ไม่แพง และร้านเราก็รับคนละครึ่งอีกด้วย ตอนนี้เราต้องช่วยกัน เราเริ่มขายในเวลา 15.00 น -18.00 น. ของทุวันน่าจะพอช่วยเหลือคนที่มีรายได้น้อยให้ได้บริโภคอาหารที่ดี ในราคาที่ถูก เราไม่ได้กำไรจากการขาย แต่ถือว่าได้มีโอกาสแบ่งปัน และจะทำขายไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นและผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน.

 

ด้าน นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว หลังทราบข่าวได้เดินทางมาอุดหนุน พร้อมกับกล่าวว่า ช่วงยังไม่มีประกาศห้ามนั่งในร้าน ร้านนี้คนมากินเยอะมาก ก่อนมีคำสั่งออกมาห้ามนั่งรับประทานในร้าน จึงได้พูดคุยกับทางเจ้าของร้าน ก่อนจะมาขายของข้าวแกง ถุงละ 10 บาท เพราะถ้าปิดร้านไปพนักงานในร้าน ต้องอยู่บ้านไม่มีรายได้ จึงได้มาขายข้าวแกง เพื่อช่วยพนักงานในร้านและประชาชน ผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน ร่วมถึงในร้านยังมีการจัดระเบียบการป้องกันโควิด เป็นอย่างดีเพื่อป้องกันคนจำนวนมากที่มาซื้อข้าวแกง

ด้านประชาชนในพื้นที่ ที่มาซื้อของ ได้กล่าวว่า กับข้าว ถือว่าใช้ได้ผมว่ามากกว่าราคาขายอีก เพราะทุกวันนี้ซื้อกับข้าวแต่ละมื้อ 1 ครอบครัว ก็ตกประมาณ 100-200 บาทต่อมื้อต่อบ้านถือว่าเป็นการช่วยชาวบ้านได้อย่างดีแถมยังปริมาณที่เยอะและถูก รวมไปถึงอร่อยอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน