X

ภาคธุรกิจครวญโดนตัดยอดฉีดวัคซีนจาก 10,000 คน เหลือ 265 คน หวั่นส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

ภาคธุรกิจครวญโดนตัดยอดฉีดวัคซีนจาก 10,000 คน เหลือ 265 คน หวั่นส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยว อาจจะไม่สามารถเปิดเมืองท่องเที่ยวตามเวลาที่กำหนดส่งผลให้เศรษฐกิจเสียหาย
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

หลังจากที่ประชาชนชาวพัทยา บางละมุงเข้ารับวัคซีนโควิด 19 ตามสถานที่ฉีดวัคซีนในวันนี้จำนวน 10,000 โดส ระหว่างวันที่ 20-21 พ.ค.2564 แต่พบว่าภาคธุรกิจได้รับการเข้าฉีดวัคซีนจำนวน 265 คน จากรายชื่อทั้งหมด 10,000 คน อาจจะส่งผลกระทบต่อระบบบเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองเที่ยวเที่ยวที่และอาจจะส่งผลให้เปิดเมืองท่องเที่ยวล่าช้าขึ้นได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสร้างผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก

นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา กล่าวว่า ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณนากเมืองพัทยา ที่ผลักดันให้มีวัคซีนเข้ามาฉีดให้กับประชาชนภาคธุรกิจและประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยา ซึ่งวัคซีนที่ได้มาในรอบนี้มีจำนวนจำกัดภาคธุรกิจก็เข้าใจ ซึ่งภาคธุรกิจก็อยากให้ฉีดวัคซีนตามแผนที่ได้กำหนดไว้อาจจะส่งผลให้ไม่สามารถที่จะเปิดเมืองได้ตามกำหนดในวันที่ 1 ตุลาคม 2564นี้ แนวทางของภาคธุรกิจหลังจากที่ถูกตัดยอดตอนนี้ก็ต้องดูแลตัวเองไปก่อน ตามมาตรฐานหลักทุกร้านที่เปิดให้บริการ ก็ต้องให้พนักงานใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่าง หลังจากนี้ภาคธุรกิจต่างต้องมีแผนที่จะเยียวยาวพนักงานของตนเองถ้าไม่ยังไม่ได้เปิดเมืองท่องเที่ยวตามที่กำหนดไว้ ภาคธุรกิจจะต้องมีการเตรียมตัวและเดินต่อไปอย่างไร มาถึงตามนี้ภาคธุรกิจก็ยังไม่มั่นใจว่าจะเปิดเมืองได้ทันตามที่กำหนดไว้ ซึ่งทางภาคธุรกิจนั้นได้มีการส่งรายชื่อจำนวน 10,000 คน เพื่อรองรับที่จะฉีดวัคซีนหากมีประชาชนที่กลัวการฉีดวัคซีน ภาคเอกชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งที่เราขอไปจำนวน 900,000 โดส 450,000 คน ภาคเอกชนและประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา ซึ่งคิดเป็น 70 เปอร์เซนต์ของประชาชนในพื้นที่ โดยที่ภาคเอกชนได้ขอไปแล้วได้รับการฉีดเพียง 265 คน ทำให้ภาคธุรกิจต่างๆ ไม่สามารถเห็นทางที่จะเดินต่อไปได้ ซึ่งอยากให้ภาครัฐมีการบริหารจัดการในการฉีดวัคซีนให้ดีกว่านี้ เพื่อที่จะให้ประชาชนเข้าฉีดวัคซีนได้ตามกำหนดและเปิดเมืองท่องเที่ยวได้ตามแผนที่กำหนดไว้

นาย ธเนศ ศุภรสหัสรังสี นายธเนศ ศุภรสหัสรังสี รักษาการประธานสภาอตุสาหกรรมท่องเที่ยวชลบุรี กล่าวว่า ภาคธุรกิจได้ประสานทุกภาคส่วนตั้งแต่ระดับเมืองพัทยา ทำเรื่องไปถึงรองนายกรัฐมนตรี นอกจากนั้นยังทำเรื่องไปยัง ททท. ซึ่งทุกหน่วยงานก็พยายามผลักดันให้ 2 อำเภอท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี คือ อ.บางละมุง และ อ.สัตหีบ ถ้าจะเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวต้องฉีดวัคซีนให้ได้ 70 เปอร์เซนต์ของประชาชน 900,000 โดส 450,000 คน ซึ่งทุกภาคส่วนก็ยืนยันตัวเลขตรงกันทั้งหมด ซึ่งตอนแรกวัคซีนจะเข้ามาจำนวน 42,000 โดส แต่สุดท้ายเหลือเพียง 20,000 โดส ซึ่งถ้ามีการแบ่งวัคซีนไปในพื้นที่สีแดงเข้มอย่างพื้นที่ กทม. มีความจำเป็นที่จะแบ่งวัคซีนออกไปทางภาคธุรกิจก็เข้าใจ แต่พอเหลือ 20,000 โดส ภาคธุรกิจได้ส่งรายชื่อไป 10,000 คน แต่กลับได้รับการฉีดวัคซีนเพียง 265 คน ซึ่งประเด็นนี้ภาคธุรกิจก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนตัดยอด ถ้าเห็นความสำคัญของภาคท่องเที่ยว ภาคธุรกิจท่องเที่ยวที่จะเปิดให้ได้ในเดือนกรกฎาคม สิงหาคม ถ้าให้ภาคท่องเที่ยวฉีดวัคซีนเพียง 265 คนภาคท่องเที่ยวก็ไม่มีทางเปิดได้ จะทำให้เศรษฐกิจเสียหายอย่างมหาศาล

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน