X

ประธาน กกต.ลงพื้นที่ตรวจสอบสังเกตุการณ์การจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4

เมื่อเวลา07.30 น.วันที่ 10 กรกฎาคม 2565 นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง และคณะ พร้อมด้วยนายนายจําลักษ์ กันเพ็ชร์. รองผู้ว่าราชการจังหวัดลําปางนายวิศิษฏ์ ภู่สุวรรณ นายอำเภอสบปราบ นายพิทักษ์ คำอุ่น ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดแพร่ นางชรินทร์ทิพย์ ไชยโย ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ ตรวจหน่วยและสังเกตการณ์การจัดหน่วยเลือกตั้ง ส.ส. ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่างพื้นที่อำเภอเกาะคาโดยจุดแรกที่หน่วยเลือกตั้งที่ 8 โรงเรียนอนุบาลเกาะคา (น้ำตาอนุเคราะห์) ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ก่อนจะเดินทางไปยังพื้นที่อำเภอสบปราบ อำเภอเถิน และอำเภอแม่พริก และ ตรวจเยี่ยมศูนย์อำนวยการการเลือกตั้ง ณ ที่ว่าการอำเภอเถิน

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้งเปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ลงพื้นที่สังเกตการณ์การจัดหน่วยเลือกตั้ง ส.ส. ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 จำนวน 4 ในพื้นที่อำเภอเกาะคา การจัดเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้จากการลงพท้นที่ก่อนหน้านี้ กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งของแต่ละหน่วยจำนวน 368 หน่วย ซึ่งกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งที่เคยปฏิบัติหน้าที่มาแล้วก็จะมีความเข้าใจในการทำงานจัดสถานที่เพื่อเป็นไปตามแผนผังเพื่อป้องการการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยตณะกรรมการการเลือกตั้งกกต. ได้รับความร่วมมือจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางสิธิชัย จินดาหลวง ช่วยสนับสนุนบุคลากรที่เกี่ยวข้องดำเนินมาตรการเตือนประชาชนเรื่องโควิด-19 รวมทั้งรณรงค์ให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้


สำหรับคำถามที่ทุกคนให้ความสนใจคืนหมาหอน เป็นช่วงเวลาที่ทาง กกต.เฝ้าระวังเป็นพิเศษนอกจากกลไกของกกต.ซึ่งประกอบด้วยผุ้ตรวจการเลือกตั้งทีาลงพื้นที่ตั้งแต่ก่อนหน้านี้ และชุดเคลื่อนที่เร็วอีก3ชุดร่วมปฏิบัติการที่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษเพื่อตรวจสอบว่ามีการทุจริตหรือไม่ นอกนากนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดลำปางจัดชุดร่วมปฏิบัติการเพื่อป้องกันป้องปรามกสรทุจริต ขณะนี้ยังไม่มีข้อร้องเรียนคำร้องอย่างเป็นทางการ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีเพราะว่าการยื่นคำร้องสามารถกระทำได้จนกระทั่ง 30 วันหลังจากประกาศผลแต่ตอนนี้ยังไม่มี คราวที่แล้วมีเรื่องร้องเรียน 6 เรื่อง เป็นเรื่องเจ้าหน้าที่รัฐวางตัวไม่เป็นกลาง และใช้ตำแหน่งหน้าที่สนับสนุนผู้สมัครคนใดคนหนึ่ง 5 เรื่อง อีก 1 เรื่องการซื้อเสียงตอนนี้ยังไม่มีข้อร้องเรียน จึงอยากเชิญชวนผุ้มีสิทธิเลือกตั้งเขต 4 ในครั้งนี้เป็นโอกาสของท่านอีกครั้งที่จะมาใช้สิทธิเลือกตั้งออกมาใช้สิทธิโดยตระหนักและเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด ซึ่งการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อปี2562 ที่ผ่านมาชาวลำปางออกมาใช้สิทธิ 77 เปอร์เซ็น การเลือกตั้งซ่อมมิถุนายน 63 จำนวน 67 เปอร์เซ็น ครั้งนี้หวังว่าชาวลำปางจะออกมาใช้สิทธิมากกว่าเดิม

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน