ตำรวจประกาศตั้งรางวัลนำจับสาวชุดดำบุกจี้ชิงเงิน ธกส.ประจวบฯ 30,000 บาท

ตำรวจภูธรเมืองประจวบคีรีขันธ์ เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายจับสาวชุดดำที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงเงิน ธกส.สาขาประจวบฯ แต่ไม่ได้เงินไปสักบาท จากการตรวจภาพกล้องวงจรปิดพบมีการวางแผนมีรถรับ-ส่ง ล่าสุดตั้งรางวัลนำจับ สามหมื่นบาท

ความคืบหน้า วันนี้ (23 กุมภาพันธ์ 2564) กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร( ธ.ก.ส.) สาขา อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ถนนสละชีพ ตรงข้ามศาลากลางจังหวัด ที่เคาท์เตอร์ที่ 3 มีนางสาวจรรยา จันทร์น้อย อายุ 40 ปี ให้บริการลูกค้า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงพักกลางวัน มีลูกค้ารอคิวใช้บริการภายในธนาคารหลายราย เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ล่าสุด พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก. สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้ พ.ต.ท.ศักดิ์ดา จำปาทอง รอง ผกก.สส. นำกำลังชุดสืบสวนติดตามคนร้ายพร้อมสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งยืนยันว่าขณะก่อเหตุได้กลิ่นแอลกอฮอล์จากคนร้าย จากนั้นนำตัวสาวทอมบอยรายหนึ่ง ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุที่พักอาศัยในชุมชนปากคลองบางนางรม เขตเทศบาลเมืองฯ เพื่อสอบปากคำ แต่จากการเปรียบเทียบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าลักษณะรูปร่างไม่ตรงกับคนร้ายซึ่งเป็นเพศหญิง ผิวขาว รูปร่างสูง ผมยาวมัดผมด้านหลัง จึงปล่อยตัวไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่าก่อนก่อเหตุคนร้ายได้เดินมาจากซอยด้านข้างธนาคาร โดยน่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์มาส่ง จากนั้นเมื่อมาถึงด้านหน้าธนาคาร ได้หยิบหมวกกันน็อคสีดำของลูกค้าที่วางไว้หน้ารถจักรยานยนต์เพื่อสวมใส่ และอาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในจุดที่ลงชื่อผู้ใช้บริการและตรวจวัดอุณหภูมิไปรับประทานอาหาร จากนั้นชักอาวุธปืน เดินเข้าไปจี้ชิงเงินในธนาคาร แต่เมื่อก่อเหตุไม่สำเร็จ โดยไม่ได้เงินสด จึงวิ่งหนีออกมาชิงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านเพื่อหลบหนี  นอกจากนี้จาการตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ พบว่าท่าทางการจับอาวุธปืนมีความทะมัดทะแมง น่าจะมีการฝึกฝนมา

ผลจากการตรวจกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายไม่ใช่คนในพื้นที่เนื่องจากไม่ชำนาญเส้นทาง จากการขับรถวนเพื่อหาทางหลบหนี และนำรถจักรยายนต์ไปจอดทิ้งไว้ริมถนนสวนสน –อ่าวน้อย ชุมชนคลองบางรม ห่างจากธนาคารประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อให้ผู้ร่วมก่อเหตุมารับ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี และประกาศให้รางวัล 30,000 บาทสำหรับผู้แจ้งเบาะแสนำไปสู่การนำจับสาวชุดดำที่ก่อเหตุ

นอกจากนี้ยังมีแชร์ภาพ แม่ลูกคู่หนึ่งที่ขับรถยนต์ผ่านมาทางหน้า ธสก.สาขาประจวบคีรีขันธ์ และเห็นคนร้ายวิ่งออกมาผ่านหน้าปั้มน้ำมัน และคว้า จยย.ของลูกค้าที่มาใช้บริการธนาคารออกมา จึงพยายามเอาโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้ เนื่องจากคิดว่าคนร้ายขโมย จยย. สองแม่ลูกพยายามขับตาม และตะโกนถาม แต่คนร้ายไม่ตอบ สองแม่ลูกพยายามขับตามไป แต่ก็คลาดกัน ซึ่งทางตำรวจได้เชิญตัวสองแม่ลูกมาสอบเพิ่มเติม ซึ่งก็พบว่า คนร้ายขับขี่ จยย.วนไปวนมา และเลี้ยวเข้าไปในวัดธรรมิการาม ก่อนจะออกไปทางประตูติดถนนสายสวนสน-อ่าวน้อย  ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยาน เพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหา และคาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุด้วย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน