X

ยึดได้อีก “ใบกระท่อมสดหนักกว่าครึ่งตัน” ซุกป่าใกล้แนวชายแดนไทย -มาเลเซีย

()

สงขลา- สะเดา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา และทหารร้อย ร.5021 ยึดใบกระท่อมสดกว่าครึ่งตันกลางป่าสวนยางพารา ใกล้ชายแดนไทย-มาเลเซีย  ส่วนวัยรุ่น 2 – 3 คนคาดเป็นขบวนการลักลอบขน เห็นเจ้าหน้าที่รีบวิ่งหลบหนีเอาตัวรอด พ้นเงื้อมมือกฎหมายหวุดหวิด9 พ.ย. 2562 เวลาประมาณ 17.30 น. เจ้าหน้าที่ อาสารักษาดินแดน อ.สะเดา ชุดเฉพาะกิจ ( เสือดำ ) และกำลังทหาร ร้อย ร. 5021 เข้าตรวจสอบพื้นที่สวนยางพารา บริเวณบ้านตะโล๊ะ หมู่ที่ 8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ใกล้เขตแดนไทย-มาเลเซีย หลังจากสายข่าวว่าแจ้งว่า เห็นมีชายวัยรุ่น 2- 3 คนกำลังช่วยกันขนใบกระท่อมสดจำนวนมาก มาเก็บไว้ก่อนถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งห่างจากถนนเข้าไปในสวนยางพารา กว่า 500 เมตร พบร่องรอยการเข้าออกของรถจักรยานยนต์จำนวนมาก  จึงได้กระจายกำลังด้วยการเดินเท้าเข้าตรวจสอบ และได้เห็นชายวัยรุ่น 2-3 คนบริเวณดังกล่าว ซึ่งต่างตกใจแตกฮือเมื่อเจ้าหน้าที่ และรีบวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทางหายไปในป่า ด้านเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ พบใบกระท่อมสด ซึ่งห่อเป็นมัดๆด้วยพลาสติกสีขาวจำนวนมาก วางเรียงรายอยู่กับพื้น พร้อมกับกระสอบอาหารสัตว์ และถุงตาข่ายสีแดงจำนวนหนึ่ง

จึงได้ทำการตรวจยึด เก็บรวบรวมใบกระท่อมสดทั้งหมดใส่กระสอบ ซึ่งมีน้ำหนักประมาณกว่า 500 กิโลกรัม พร้อม และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปาดังเบซาร์ เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขบวนการผู้ลักลอบขนและค้าใบกระท่อมสด ใช้บริเวณดังกล่าวเป็นจุดพักและรวบรวมใบกระท่อม ก่อนที่จะรอโอกาสเหมาะๆ​ ขนออกนอกพื้นที่ เพื่อส่งไปยังกลุ่มลูกค้าอีกทอดหนึ่ง ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า แม้จะมีการตรวจเข้มจับกุมได้อย่างต่อเนื่อง แต่แนวโน้มการลักลอบขน หรือค้าใบกระท่อมสดไม่ได้ลดลง แต่ตรงกันข้ามกลับมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ภูมริน มหันตมรรค

ภูมริน มหันตมรรค

เคยเป็นสื่อทีวีในฐานะทีมช่างภาพตั้งแต่ยุคเปิดตัว ITV. และทำข่าว นสพ.ท้องถิ่นมาก่อน และหยุดไปช่วงนึง 4 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ กลับมาก็เริ่มใหม่ในสื่อทีวี และ นสพ. จนกระทั่งปัจจุบัน 77 ข่าวเด็ด