X

โค้งสุดท้าย “เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา” สองพรรคดังขนขุนพล ขี้นเวที อ้อนคะเเนน

()

สงขลา-สะเดา พรรคพลังประชารัฐ และพรรคประชาธิปัตย์ ขนขุนพลขึ้นเวทีปราศรัย อ้อน-ขอคะเเนนเสียง ให้กับผู้สมัครเลือกตั้ง เขต 6 สงขลา โค้งสุดสุดท้าย สุดคึกคักทั้ง 2 เวที

14 ม.ค.65 ที่ผ่านมา บรรยากาศการหาเสียง ช่วงวันสุดท้าย ของพรรคพลังประชารัฐ และพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งจะมีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. สงขลา เขต 6 ในวันอาทิตย์ ที่ 16 ม.ค. 65 เป็นไปด้วยความคึกคักทั้งสองเวที ใน อ.สะเดา จ.สงขลา

โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมแกนนำพรรค อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค นายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค นายศาสตรา ศรีปานเขต 2 นายพยม พรหมเพชร เขต 3 ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี เขต 4 และนายอนุมัติ อาหมัด อดีตสมาชิกวุฒิสภา รวมถึง ส.ส. พรรค

ร่วมขึ้นเวที ที่โรงเรียนสะเดาขรรค์ชัย กัมพลานนท์อนุสรณ์ เพื่อช่วยหาเสียงให้ นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ หรือ น้องโบ๊ต ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส.สงขลา เขต 6 เบอร์ 3 ซึ่งมีประชาชน และกองเชียร์ เข้าร่วมรับฟัง ประมาณ 6 พันคน

ภายหลัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเวทีปราศรัย ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า “ก็มีความมั่นใจ พอสมควร ก็ขึ้นอยู่กับประชาชน ที่จะให้การยอมรับ พรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ และก็รับน้องโบ๊ต เข้าเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสงขลา อีกคนนึง ในส่วนของพื้นที่ อำเภอสะเดา จะดูแลเป็นพิเศษไหม หากน้องโบ๊ตได้รับเลือก ตรงนี้ต้องอยู่ที่น้องโบ๊ต ที่ต้องมีหน้าที่มาดูแล เพราะน้องโบ๊ตเค้ารู้เพราะเป็นคนหนุ่ม ที่ต้องพัฒนาบ้านเมืองเค้ายังไง”

ด้านเวทีปราศรัยใหญ่ พรรคประชาธิปัตย์ สนามโรงเรียน บ้านคลองแงะ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค   นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  แกนนำพรรค ส.ส.พรรค และนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือดร.เอ้ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. เพื่อรณรงค์หาเสียงช่วย น.ส.สุถาพร กำเนิดผล น้องน้ำหอม ผู้สมัครส.ส.ซ่อมเขต6 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ในโค้งสุดท้ายก่อนวันลงคะแนน ซึ่งมีประชาชนนับหมื่น มาร่วมฟังการปราศรัย

โดย นายนิพนธ์ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า  อย่าใช้ตรรกะว่าให้เลือกคนรวย  ถ้าให้เลือกคนรวย นายชวน หลีกภัย ลูกแม่ค้าขายของในตลาด มีพ่อเป็นครู  คงไม่มีโอกาสเป็นนายก ทำไมคนทั้งประเทศไทย เลือกนายชวนเป็นนายกรัฐมนตรี 2 สมัย เพราะนายชวนเป็นคนดี ฉะนั้น อย่าให้ใครทำลาย ตรรกะประชาธิปไตย ที่เป็นของทุกคน คนเราเท่าเทียบกัน ไม่ว่ารวยหรือจน นี่คือสิ่งที่ตนอยากพูด มากที่สุด ในคืนนี้  พอมาเจอคำว่า ให้เลือกคนรวย ถ้าใช้ตรรกะแบบนี้แสดงว่า การเมืองต่อไปนี้ลูกหลานเราทุกคน ไม่มีสิทธิ์แล้ว ในทางการเมือง  สิ่งนี้ชาวสงขลา ยอมไม่ได้  เรื่องประชาธิปไตย เป็นเรื่องความเสมอภาค ทางการเมือง ประชาธิปไตย ไม่มีคำว่ารวยหรือจน  ประชาธิปไตยเข้าคูหาเลือกตั้ง 1 คน กาได้ 1 เสียง บัตรเดียวเหมือนกัน คนสงขลาคนใต้ต้องมีศักดิ์ศรี

 “พรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคการเมืองที่ตั้งมานาน 76  ปี  เห็นบทเรียนมามาก เราไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ที่ตั้งมาเพื่อให้ใครสักคน ขึ้นมาเป็น นายกรัฐมนตรี สู้กับพรรคการเมืองต่างๆ มามาก ถ้าจะสู้กับพรรคนี้ เราเชื่อว่าวันไหน หมดพลเอก แล้ว  พรรคนี้ก็คงตาย  เพราะฉะนั้นพรรคประชาธิปัตย์ จึงบอกว่า เวลาพรรคเป็นแกนนำรัฐบาล จัดรัฐบาล ถ้าพรรคร่วมรัฐบาล เวลาเลือกตั้งซ่อม จะไม่ส่งให้พรรคร่วมรัฐบาล ไปแข่งกันเองเพราะเรารู้ว่า เหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้น เพราะจะกระทบกับเสถียรภาพ ทางการเมือง โดยไม่จำเป็น

พูดไปก็ไม่เป็นประโยชน์ เพราะไม่รู้จักคำว่ามารยาท แต่ด้วยประสบการณ์ ของพรรคประชาธิปัตย์ ขอให้พี่น้องเชื่อว่า พรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีวันตาย  เราส่งคนรุ่นสู่รุ่น ใบไม้มีหล่นร่วงไปบ้าง เมื่อมีลมแรง  แต่ถ้าเรารักษาต้นไม้ไว้  ใบใหม่ก็จะผลิออกมา ผมเชื่อว่าคนภาคใต้บ้านเรา คนสงขลาของเรา จะไม่โค่นต้นไม้ที่ชื่อประชาธิปัตย์ ลงอย่างแน่นอน  

พรรคประชาธิปัตย์หวังว่า จะปักธงให้สุภาพสตรีคนนี้ เป็นตัวแทนชาวสงขลา สักคน   ฉะนั้นวันที่ 16 มกราคมนี้ ขอให้พี่น้องทุกคนหาคะแนนเสียงให้เบอร์ 1 น้ำหอม สุภาพร กำเนิดผล  เข้าคูหาให้กาแค่เบอร์1 รักษาพรรคประชาธิปัตย์ ไว้คู่กับภาคใต้”  นายนิพนธ์ กล่าว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ภูมริน มหันตมรรค

ภูมริน มหันตมรรค

เคยเป็นสื่อทีวีในฐานะทีมช่างภาพตั้งแต่ยุคเปิดตัว ITV. และทำข่าว นสพ.ท้องถิ่นมาก่อน และหยุดไปช่วงนึง 4 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ กลับมาก็เริ่มใหม่ในสื่อทีวี และ นสพ. จนกระทั่งปัจจุบัน 77 ข่าวเด็ด