X

“ขนมถ้วยโบราณ”..กับสไตล์การแต่งตัว เดินเร่ขายสร้างรายได้วันละกว่า 1,000 บาท (มีคลิป)

ปทุมธานี อดีตลูกจ้างสาธารณสุข ผันตัวมาเป็นพ่อค้าขนมถ้วย อัธยาศัยดี มีเอกลักษณ์สร้างความสุข เสิร์ฟความอร่อย

วันนี้ 21 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีพ่อค้าขายขนมถ้วยรายหนึ่ง ที่มีบุคลิกและเอกลักษณ์การขายเป็นของตนเองโดยการแต่งตัวชุดแฟนซีสีสันสดใสงดงาม และมีคำพูดคำจาที่พูดเรียกลูกค้าที่ไพเราะพร้อมทั้งให้พรกับลูกค้าเมื่อซื้อเสร็จ โดยจะขับรถยนต์กระบะมาจอดริมทางและเดินหาบขนมถ้วยบรรจุกล่องขายพร้อมป้ายโฆษณาพร้อมเบอร์โทรศัพท์ ล่าสุดเดินขายอยู่ปากคลองสี่ธัญบุรี ถนนรังสิต-นครนายกขาออก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

บริเวณริมทางพบนายเลิศฤทธิ์  เฉลยวาเรศ อายุ 45 ปี กำลังเดินเร่ขายขนมถ้วย โดยมีเอกลักษณ์ใส่เสื้อและกางเกงสีสันสดใส อยู่ในโทนแดงเหลืองสะดุดสายตา พร้อมด้วยหมวกแม่มดสีดำทรงสูง กับหาบขนมถ้วยใส่ถาดแสตนเลส ป้ายไวนิลที่มีข้อความว่า ขนมถ้วยโบราณ แฮปปี้เบิร์ดเดย์ หอมหวาน อร่อยราคา  20 บาท โทร 082-9838017 กำลังเดินโปรโมทและเร่ขายขนมถ้วย  มีคำพูดที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองในการทักทายลูกค้าประจำ  และเมื่อลูกค้าซื้อก็จะร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้กับทุกคน

นายเลิศฤทธิ์  เฉลยวาเรศ พ่อค้าขายขนมถ้วยเปิดเผยว่า ตนเองนั้นมีบ้านพักอาศัยอยู่ที่คลอง 15 ถนนรังสิต-นครนายก โดยขายขนมถ้วยมาประมาณ 1 ปีเศษโดยขายตั้งแต่คลองหนึ่งถึงคลองสิบห้าทุกวัน โดยจะหาบขนมและป้ายโฆษณาพร้อมกับแต่งตัวแฟนซีแบบนี้ออกขายทุกวัน ทำให้ลูกค้านั้นจำเอกลักษณ์ของตนเองได้และจอดรถซื้อเมื่อเห็นตนเองเดินขายอยู่ริมถนน โดยทุกครั้งที่ลูกค้าซื้อตนเองจะอวยพรพร้อมกับร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์เพราะต้องการให้ลูกค้าที่ซื้อขนมไปพร้อมทั้งประชาชนที่ตนเองไปโปรโมทขนมนั้นมีความสุข มีรอยยิ้ม ปัจจุบันมีลูกค้าประจำจำนวนไม่น้อย ส่วนใหญ่เป็นผู้ปกครองที่ซื้อให้บุตรหลาน ทำให้ตนเองมีรายได้มาจุนเจือครอบครัว

ก่อนหน้านี้ตนเองเคยทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่กระทรวงสาธรณสุข และได้ลาออกมาทำงานอย่างอื่น ทั้งรับจ้างทั้งค้าขาย แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ เคยมีเงินอยู่ก้อนหนึ่งก็นำไปลงทุนค้าขายที่พัทยา ชลบุรี แต่ไม่ดี ถึงกับหมดทุน จึงหันกลับมาหาอาชีพอื่นๆเลี้ยงปากท้องและครอบครัว ล่าสุดภรรยาก็ลาออกจากที่ทำงาน ตนเองจึงให้ภรรยาไปเรียนการทำขนม และนำเอาความรู้ที่ได้มา มาทดลองทำ ซึ่งก็ทำผิดๆถูกๆอยู่พักใหญ่จนเข้าที่เข้าทาง จึงนำออกจำหน่ายให้กับผู้คนทั่วไป

ทุกๆวันตนเองและภรรยาจะตื่นตอนตี 3 ตี 4  เพื่อไปซื้อของ ซื้อวัตถุดับ ทั้งแป้งและกระทิ เราต้องใช้ของสดใหม่ทุกวัน เลือกของมีคุณภาพ ทำแล้วตนเองก็จะเป็นผู้นำสินค้าเดินทางไปขายยังพื้นที่ชุมชนต่างๆ ตลอดแนวคลองรังสิต โดยทำแบบนี้มาประมาณ 1 ปี กว่าๆ ซึ่งก็สามารถสร้่างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัวเป็นอย่างดี เมื่อหักทุนแล้วก็จะเหลือราวๆ 1000 กว่าบาทต่อวัน ซึ่งถือว่าเป็นรายได้ที่ดีมากๆ ในช่วงเวลานี้ เพราะถ้าเราขยัน เราก็จะไม่อยากจน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี