สายดื่มปทุมฯ เฮ นั่งดื่มในร้านได้ถึง 5 ทุ่ม มีผลตั้งแต่คืนนี้

ปทุมธานี สายดื่มปทุมฯเฮ นั่งดื่มในร้านได้ถึง 5 ทุ่ม มีผลตั้งแต่คืนนี้

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่23 ก.พ.2564 ที่ ห้องประชุม 1 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ประชุมได้หารือมาตรการผ่อนปรนเพิ่มเติม หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ของรัฐบาลมีมติกำหนดเขตพื้นที่ควบคุม โดยให้จังหวัดปทุมธานีลดระดับเป็น 1 ใน 8 จังหวัดพื้นที่ควบคุม และผ่อนปรนมาตรการที่สำคัญ
จากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน ได้มีมติสั่งคลายล็อคร้านอาหาร สถานบันเทิง ฟิตเนส และห้างสรรพสินค้า ให้สามารถนั่งดื่มแอลกอฮอล์ และแสดงดนตรีสดได้ ถึง 23.00 น. ในพื้นที่ควบคุม 8 จังหวัด และพื้นที่เฝ้าระวัง 14 จังหวัด แต่ยังคงสั่งห้ามเต้นรำ โดยมีเนื้อหาว่า ประชุมได้เห็นชอบการปรับพื้นที่ โดยยังคงให้ จ.สมุทรสาคร เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ส่วนพื้นที่ควบคุมสูงสุด จากเดิมที่มีอยู่ 4 จังหวัด ปรับลดเหลือศูนย์

โดยพื้นที่ควบคุม จากเดิม 20 จังหวัด ปรับลดเหลือ 8 จังหวัด ประกอบด้วย กทม. นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ตาก ราชบุรี สมุทรสงคราม และนครปฐม
และพื้นที่เฝ้าระวังสูง จาก 17 จังหวัด ปรับลดเหลือ 14 จังหวัด และพื้นที่เฝ้าระวัง หรือพื้นที่สีเขียว ปรับเพิ่มจาก 35 จังหวัด เป็น 54 จังหวัด อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดอาจกำหนดพื้นที่ย่อยที่มีมาตรการเข้มข้นกว่าที่ ศบค.กำหนดได้ตามสถานการณ์โรคของแต่ละจังหวัด
ล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานีได้มีมติคลายล็อคให้สามารถนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 23.00 น.เริ่มวันนี้
โดยจังหวัดปทุมธานีเป็น“พื้นที่ควบคุม” ให้ร้านอาหารเปิดได้ไม่เกิน 23.00 น. ให้รับประทานอาหารและดื่มสุราในร้านได้ ส่วนสถานบันเทิง ผับ บาร์ ให้เปิดได้ไม่เกิน 23.00 น. ดื่มสุรา แสดงดนตรีสดในร้านได้ แต่เว้นการเต้นรำ ขณะที่ศูนย์การค้าเปิดบริการตามปกติ แต่ให้จำกัดจำนวนคนและงดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ส่วนสถานศึกษาทุกระดับเปิดเรียนตามปกติและให้ใช้วิธีผสมผสาน สถานที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง ยิม และฟิตเนสเปิดบริการปกติ แข่งขันได้โดยจำกัดผู้ชม

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี