X

ผู้ว่าเมืองปทุมฯ ปั่นจักรยานออกตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ ปชช.ทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง

ปทุมธานี ผู้ว่าเมืองปทุมฯ ปั่นจักรยานออกตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่อำเภอเมืองปทุมธานี ปชช.ทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 8.00 น.วันที่ 20 ธ.ค.2563 นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ในฐานะพ่อเมืองปทุมธานีได้ปั่นจักรยานคันโปรดตรวจหน่วยเลือกตั้งในเขต ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ. เอนก สระทองอยู่ รรท.ผกก.เมืองปทุมธานี ที่มาตรวจดูแลความสงบเรียบร้อยในเขต สภ.เมืองปทุมธานี โดยมีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งจังหวัดปทุมธานีเช้าวันนี้อากาศเย็นสบายประชาชนจึงออกมาใช้สิทธิกันอย่างต่อเนื่องตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ อสม. มาตั้งจุดคัดกรองอุณหภูมิ และบีบเจลแอลกฮอล์ให้ประชาชนล้างมือก่อน และได้นำปากกาให้ประชาชน แบบหนึ่งด้ามต่อหนึ่งคนในการกาบัตรลงคะแนนเลือกตั้งโดยเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย และให้เว้นระยะห่างกัน ในการเข้าไปตรวจดูรายชื่อ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ชี้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนมีความตื่นตัวในการออกไปใช้สิทธิมากกว่าที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 8 ปี และอบจ.นั้นมีหน้าที่บริการสาธารณะซึ่งใกล้ตัวกับประชาชนมากที่สุด ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือในเรื่องของการปฎิบัติรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัดในมาตรการป้องกัน COVID-19 โดยแต่ละหน่วยการเลือกตั้งจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรือ อสม.ประจำหน่วยเลือกตั้ง

จังหวัดปทุมธานี มี 7 อำเภอ เลือกตั้งนายก อบจ.ได้ 1 คน มี ส.อบจ.ได้ 36 คน มีเขตเลือกตั้ง จำนวน 36 เขตการเลือกตั้ง มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด1,540 หน่วย มีประชากรที่มีสิทธิเลือกตั้งทั้งจังหวัดปทุมธานีจำนวนทั้งสิ้น 891,937 คนโดยคาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิผู้มาเลือกตั้งครั้งนี้จำนวนมากและอยากให้มากที่สุดโดยที่ผ่านมาได้เดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์กับประชาชนมาโดยตลอด โดยกำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทั้งหมดในจังหวัดปทุมธานีดูแลให้การเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจและประธานหน่วยเลือกตั้งรวมถึงเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งต้องปฏิบัติตัวให้เป็นกลางและปฏิบัติตามกฎของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง อย่างเคร่งครัด
จากนั้น พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ รรท.ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ดร.สุกัญญา วิมุกตายน ผอ.กกต.จว.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ได้ออกตรวจดูแลความเรียบร้อยของหน่วยเลือกตั้งที่ 23 โรงเรียนนันทมุนี และ หน่วยเลือกตั้งที่ 50 โรงเรียนปทุมวิไล พบเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งอยู่ปฏิบัติหน้าที่เรียบร้อย โดยมีมีประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมาก

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี