แห่ตรวจสอบเงิน 5,000 แบงค์กรุงไทย ไม่กลัวโควิด -19 

ปทุมธานี แห่ตรวจสอบเงิน 5,000 แบงค์กรุงไทย ไม่กลัวโควิด -19 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 10 เมษายน 2563 ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาคลอง 11 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีประชาชนจำนวนมากต่างเข้าคิวต่อแถวทำธุรกรรมกับทางธนาคาร ซึ่งพบว่ามีประชาชนที่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล 5,000 บาทแล้ว แต่ไม่สามารถกดยอดเงินได้ และมีประชาชนอีกส่วนที่ต่างพากันมาเปิดบัญชีธนาคารใหม่ หลังทราบว่าจะปิดลงทะเบียนรับเงิน ซึ่งก็ทำให้ประชาชนคนอื่นๆ ที่มาทำธุรกรรมกับธนาคาร ต่างต้องพากันต่อแถวรอคิวกันจนล้นออกมาด้านนอกธนาคาร เพราะเจ้าหน้าที่ของธนาคารต้องเว้นระยะห่างในการเข้ารับบริการเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด 19

ด้านนางสุดาวรรณ ศรีประจันต์ อาชีพรับจ้าง มาพร้อมกับสามี กล่าวเปิดเผยว่า ตนเองได้รับข้อความทางโทรศัพท์แจ้งว่าได้สิทธิรับเงินช่วยเหลือจากทางรัฐบาล 5,000 บาท แต่เมื่อมาปรับสมุดบัญชีกับไม่พบยอดเงินเข้าในบัญชี และตนเองได้เปิดพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน จึงทำให้ตนเองไม่เข้าใจขั้นตอนการรับเงิน จึงได้เดินทางเข้ามาติดต่อกับทางธนาคารเพื่อตรวจสอบรายละเอียดที่แน่ชัด เพราะตนเองก็ยังไม่เข้าใจระบบการจ่ายเงินดังกล่าว แต่เมื่อถึงที่ธนาคารก็พบว่ามีคนจำนวนมากมาทำธุรกรรมกับทางธนาคาร จนต้องรับบัตรคิวและต่อแถวยาวออกมาด้านนอกธนาคาร

นอกจากนี้ยังพบว่ามีประชาชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ เดินทางเข้ามาขอเปิดบัญชีใหม่ เพื่อต้องการจะนำเลขที่บัญชีไปลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิในการรับเงินช่วยเหลือจากทางรัฐบาล 5,000 บาท หลังทราบว่าจะมีการปิดการรับลงทะเบียนการช่วยเหลือ จึงทำให้ต่างพากันเดินทางเข้ามาขอเปิดบัญชีใหม่กันเป็นจำนวนมากเช่นกัน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น