X

เสี่ยใหญ่ใจบุญ สั่งเปิดโรงสีแจกข้าวสารให้กับประชาชน 

ปทุมธานี เสี่ยใหญ่ใจบุญ สั่งเปิดโรงสีแจกข้าวสารให้กับประชาชน 

วันที่ 2 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ หจก.โรงสีฮ้อนำผลวัฒนา ตั้งอยู่เลขที่ 2/1 ถ.ปทุม-เสนา ต.คลองควาย อ.สามโตก จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นของตระกูล”ฮ้อแสงชัย” ได้เปิดโรงสีเพื่อแจกจ่ายข้าวสารให้กับประชาชนที่ทะยอยกันเข้ามาขอรับข้าวสารกันเป็นระยะ โดยข้าวสารที่แจกให้กับประชาชนนั้น บรรจุถุงละ 10 กิโลกรัม

นางประเสริฐศรี ฮ้อแสงชัย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้พี่น้องประชาชนทั้งในพื้นที่ อ.สามโคก และอื่นๆ ทั่วประเทศ กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยเฉพาะอาหารการกิน ที่หลายครอบครัวขัดสน คุณพ่อคือ นายสุภชัย ฮ้อแสงชัย ได้เล็งเห็นถึงความยากลำบากของประชาชน จึงได้สั่งให้ทำการเปิดโรงสี และนำข้าวสาร ออกมาแจกจ่ายให้ประชาชนอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ ในการดำเนินการแจกจ่ายนั้น เราก็มีการป้องกันในระดับหนึ่ง โดยประกาศผ่านไปทางผู้นำชุมชนต่างๆในการให้ประชาชนมารับข้าวสารที่โรงสี คนละ 10 กิโลกรัม มีการจัดระเบียบ เว้นระยะห่าง ตามกฏของความปลอดภัย และจะให้มารับเป็นชุดๆ  ไม่ให้มาออ แออัด อันอาจจะเกิดการแพร่ระบาด ซึ่งเรื่องนี้สำคัญมากเราจึงเข้มงวด และที่สำคัญทุกคนที่มารับข้าวสารจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคนด้วย

นางประเสริฐศรี กล่าวต่อว่า ในยามที่บ้านเมืองกำลังเดือดร้อน ประชาชนได้รับความลำบาก เราคิดว่าเราพอมีกำลัง และสามารถแบ่งปันให้เพื่อนมนุษย์ได้เราก็ต้องแบ่งปันกัน สังคมก็จะสงบสุข ทั้งนี้เราจะดำเนินการแจกจ่ายข้าวสารต่อไป โดยวันนี้ก็มีประชาชนมารับแล้วกว่า 100 คน

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี