X

ลุงตุ้ม เทอร์โบว์ ขวัญใจนักศึกษา ขายอาหารตามสั่ง ใช้ตราชั่งตวงข้าวทุกจาน

 

ได้ใจคนหิว ลุงตุ้ม เทอร์โบว์ ร้านอาหารตามสั่งขวัญใจนักศึกษา คนทำงาน นอกจากอร่อยยังใช้เครื่องชั่งตวงข้าวทุกจาน เน้นราคาเท่ากันต้องได้กินเท่ากัน เจ้าของร้านบอก ไม่สบายใจตักข้าวให้ลูกค้าไม่เท่ากันต้องแก้ด้วยวิธีนี้ เพราะช่วงทั้งลูกค้าและช่วยคุมต้นทุน ทำให้ได้ทั้งอร่อยและอิ่มคุ้มราคา

เมื่อวันที่ 16 พ.ย.2566 ที่จังหวัดนครปฐมร้านลุงตุ้ม เทอร์โบว์ ตั้งอยู่ที่บ้านหนองปากโลง อ.เมือง จ.นครปฐม ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่งสารพัดเมนู แต่ที่แปลกคือ ร้านนี้ลูกค้าประจำที่มาอุดหนุนจะรู้ดีว่า นอกจากรสชาติที่อร่อยจัดจ้านเป็นที่รู้จักของคนในชุมชนแล้ว ยังมีนักชิมที่ชอบความแปลกในการค้าขายวนเวียนเข้ามาแวะชิมอยู่เป็นประจำ เพราะที่นี่มีการจำหน่ายอาหารด้วยการตวงตาชั่งขายเพื่อให้ลูกค้าได้รับเมนูที่เท่าเทียมเรียกว่าเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

นายเรือง สวยล้ำ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านลุงตุ้ม เทอร์โบว์ บอกว่า ตนเองได้ยึดอาชีพขายอาหารตามสั่ง อยู่กับภรรยาและลูกชาย ซึ่งที่ร้านจะมีเมนูอาหารตามสั่งทั่วไป เช่น ข้าวผัดพริกแกง หมูสด หมูกรอบ ผักกระเพาะ ข้าวหมูทอดกระเทียม ข้าวพัดหมูกรอบ หมูตุ๋น เนื้อตุ๋น และข้าวทุกประเภท และรับบริการทำอาหารกล่องส่งตามบ้านและหน่วยงานต่าง ซึ่งการตักข้าวปกติจะใส่ ข้าวจามละ 3 ขีดแต่ถ้าสั่งพิเศษ ก็จะเติมข้าวแบบพลังเทอร์โบว์ อีก 900 กรัมโดยะได้ข้าวสวยอยู่ที่ 3.9 ขีด ซึ่งถ้าใครทานหนักหรือหิวมารับรองว่าจะได้ข้าวเน้นๆ และได้มาตรฐานเท่ากันทุกจานและทุกกล่องแน่นอน

นายเรือง บอกว่า ตนเองขายอาหารตามสั่งเลี้ยงดูครอบครัวมาแล้ว กว่า 30 ปี โดยจะขายทุกวันไม่มีวันหยุด และทุกวันจะต้องทุกวันตนเองจะต้องหุงข้าวเอาไว้รอรับลูกค้าแน่ ๆคือ 3 หม้อใหญ่คิดเป็นข้าวสารกว่า 20 กิโลกรัม จะเพิ่มขึ้นหากมียอดสั่งพิเศษมาก็แล้วแต่วัน ส่วนการที่จะต้องมาใช้วิธีการตวงน้ำหนักเพราะที่ร้านส่วนมากจะเป็นนักศึกษาและคนทำงาน เวลาคนสั่งพิเศษแล้วรู้สึกว่าทำอาหารแล้วมือไม่เที่ยงและอยากให้ลูกค้าทุกคนได้กินอิ่มเท่าเทียมกัน รวมถึงราคาสินค้าต้นทุนก็ปรับเพิ่มขึ้นทำให้ต้องหาวิธีการที่ไม่เอาเปรียบลูกค้า จึงได้คิดค้นวิธีนี้ขึ้นมา

สำหรับใครที่สนใจจะมาชิมอาหารตามสั่งร้านนี้ ก็มาได้ทุกวันโดยจุดสังเกตคือ หากมาจากถนนมาลัยแมนมุ่งหน้าไปจังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนจะถึงสี่แยกไฟแดง มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมจะมีซอยเล็กเลี้ยวซ้ายเข้าข้างทางมาประมาณ 10 เมตร จะมีซอยเล็กๆ มองไปก็จะเห็นร้านเป็นเพลิงอยู่ริมทาง ซึ่งเป็นอีกร้านที่เป็นขวัญใจนักศึกษาเพราะนอกจากจะอร่อยและยังคุ้มราคาอีกด้วย

 

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน