X
จับงูจงอาง,งูจงอาง,จับงูมือเปล่า,จับบองหลา, สามัคคีรวมใจ,อาสาพาบุญ,

ชาวบ้านแห่ดูการจับงูจงอางด้วยมือเปล่าของกลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญ

ตรัง ชาวบ้านแห่ดูการจับงูจงอางด้วยมือเปล่าของกลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญใช้ทักษะความชำนาญในการจับงูด้วยมือเปล่าซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น

จับงูจงอาง วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.00 น. กลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญ ได้รับแจ้งจากนายธีรพันธ์  นิลวงศ์ ว่ามีงูจงอางตัวใหญ่ ยาว ได้เลื้อยเข้าบ้านตน เมื่อได้รับแจ้งก็ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านเดี่ยว 1 ชั้น เลขที่ 118 หมู่ 14 ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง  มีชาวบ้านนับ 100 คน ได้มายืนรอดูการจับงูของ เพราะกลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญ มักจะใช้ทักษะความชำนาญในการจับงูด้วยมือเปล่าซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น

นายธีรพันธ์  นิลวงศ์ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ให้สัมภาษณ์ว่าตอนค่ำตนเองเดินกลับมาจากทำงานในสวนจะเข้าบ้านเห็นงูตัวใหญ่และยาวมาก มั่นใจว่าเป็นงูจงอางแน่ๆ จากนั้นงูตัวดังกล่าวก็ได้เลื้อยเข้าไปในห้องเก็บของข้างบ้านตนเห็นท่าไม่ดีจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่มาช่วยจับ ทางด้านกู้ภัยก็ได้ประสานให้

กลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญ มาช่วยจับด้วยมือเปล่าได้อย่างง่ายดาย เมื่อนำมาวัดขนาดก็ทราบว่ายาว 3.13 เมตร ท้ามกลางชาวบ้านนับร้อยมายืนดูบ้างก็ตีเลขเด็ดไปต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นบ้านเลขที่ 118  ความยาวของงู 313  และป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่งูเข้าไปซุก 4742 และเชื่อว่าเป็นงูทวดเพราะไม่ห่างจากบ้านหลังดังกล่าว มีศาลาทวดที่ชาวบ้านนับถืออยู่ด้วย

นายวุฒิชัย พรเพิ่มสุข หัวหน้าชุดจับงู กลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญ กล่าวว่า กลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญ เป็นการรวมกลุ่มของคนทุกสาขาอาชีพทั้ง ข้าราชการ ครู นักวิชาการ นักเรียน นักศึกษา พนักงานบริษัท ธุรกิจส่วนตัว เกษตรกร ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือการนำทักษะความรู้ความสามารถจาการไปเรียน อบรม และจาการประกอบอาชีพ

มาช่วยเหลือประชาชนโดยไม่หวังผลตอบแทน  โดยจะให้การช่วยเหลือประชาชนในเรื่องของการจับงู ค้นหาคนสูญหาย ค้นหาร่างผู้จมน้ำ การช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบภัยพิบัติต่างๆ และยังเป็นสะพานบุญในการนำสิ่งของยังชีพเข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยโรคร้ายระยะสุดท้าย การจัดหาโลงศพคุณภาพดีให้กับผู้ที่ตกอยู่ในสภาวะยากลำบาก และชักชวนชาวพุทธเข้าวัดทำบุญ.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน