X
วอนสังคม,เด็กเก่งนิสัยดี,สอบติดแพทย์,ไม่มีเงินเรียน,หมอรักษาฟรี,ร.ร.สามัคคีศึกษา

วอนสังคมช่วยเด็กเก่งนิสัยดี สอบติดแพทย์ไม่มีเงินเรียน ฝันเป็นหมอรักษาคนจนฟรี

วอนสังคมช่วยเด็กเก่งนิสัยดี สอบติดแพทย์ ไม่มีเงินเรียน จากเด็กโรงเรียนวัด สู่รั้วโรงเรียนสามัคคีศึกษา ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง สอบติดคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาสงขลานครินทร์เป็นคนแรกของการก่อตั้งโรงเรียนในรอบเกือบ 40 ปี แต่มีฐานะยากจน วันนี้วอนช่วยเพื่อสานต่อความฝันให้กลับมาเป็นหมอรักษาผู้ป่วยยากจนฟรีที่บ้านเกิดจังหวัดตรัง

สอบติดแพทย์ วันนี้ 31 มกราคม 2563  ที่บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 4 ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนายดวงเกียรติ ทรัพย์ส่ง (น้องทิม) อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6/1 โรงเรียนสามัคคีศึกษา ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งน้องทิมเพิ่งสอบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา โดยมีการประกาศผลอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2563ที่ผ่านมา ซึ่งได้สร้างความดีใจให้กับครอบครัวของน้องทิมเป็นอย่างมาก

เนื่องจากน้องทิมเป็นเด็กเรียนดี สอบได้ที่ 1 มาโดยตลอด ตั้งแต่เรียนอยู่โรงเรียนวัดไตรสามัคคี ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง และเป็นนักเรียนคนแรกของการก่อตั้งโรงเรียนสามัคคีศึกษาที่สามารถสอบติดคณะแพทยศาสตร์ในรอบเกือบ 40 ปี แม้น้องทิมจะสูญเสียคุณพ่อซึ่งเป็นนายหนังตะลุงชื่อดังไปเมื่อปี 2546 หรือเมื่อน้องทิมอายุ 2 ขวบ ส่วนคุณแม่ยังเป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดตรัง

ทำให้น้องทิมต้องมาอาศัยอยู่กับ นายเปลื้อม ทรัพย์ส่ง วัย 68 ปี ผู้เป็นน้องชายของคุณปู่ ซึ่งน้องทิมเรียกว่าพ่อ โดยมีอาชีพรับจ้างกรีดยางพารารายได้ไม่เกินวันละไม่กี่ร้อยบาท แต่ด้วยความขยันและอดทน ยอมอดมื้อกินมื้อ เพื่อให้มีเงินเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา ทำให้น้องทิมสามารถสอบติดคณะแพทยศาสตร์ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

แต่ปัญหาอุปสรรคที่สำคัญคือฐานะที่ยากจน ทำให้น้องทิมเกิดความเครียด หวั่นว่าจะไม่สามารถหาเงินมาเป็นค่าเล่าเรียนได้ น้องทิมจึงคิดจะกู้ยืมเงิน กยศ.และหางานทำระหว่างเรียน เพื่อไม่ให้ตกเป็นภาระของใคร โดยตั้งใจจะสานฝันความเป็นหมอของตนตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.4

เพราะเห็นคุณยายป่วยและเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เนื่องจากครอบครัวไม่มีเงินรักษา และญาติพี่น้องเองที่ป่วยไข้ก็ต้องรักษากันไปตามมีตามเกิด จึงคิดว่าหากเป็นคุณหมอแล้วจะกลับมาเปิดคลินิกเล็ก ๆ ที่บ้านเกิดในอำเภอห้วยยอด จ.ตรัง เพื่อช่วยรักษาผู้ป่วยยากไร้ฟรี รวมทั้งคิดค่ารักษาผู้ป่วยรายอื่น ๆ ในราคาถูกที่สุด เหมือนคุณหมอตัวอย่างที่ปรากฏเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง

สำหรับน้องทิมเป็นลูกคนที่ 3 (คนสุดท้อง) มีพี่ชาย 1 คนและพี่สาว 1 คน ทำงานรับจ้างทั่วไป ซึ่งวันนี้น้องทิมยังมีความหวังที่จะเห็นแสงสว่างจากผู้มีจิตศรัทธา โดยสามารถบริจาคทุนทรัพย์ช่วยเหลือน้องทิมได้ที่บัญชีธนาคารออมสิน สาขาเกาะพะงัน ชื่อนายดวงเกียรติ ทรัพย์ส่ง หมายเลขบัญชี 020213938424 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 095-1813363

อย่างไรก็ตาม ทางผู้อำนวยการโรงเรียนสามัคคีศึกษากำลังเรียกประชุมศิษย์เก่าเพื่อระดมทุนช่วยเหลือน้องทิมอีกทางหนึ่งด้วย ขณะที่นายเปลื้อม ทรัพย์ส่ง อายุ 68 ปี ผู้ปกครองของน้องทิม กล่าวว่า หลังความดีใจผ่านพ้นไป ความเครียดก็เข้ามาแทนที่เพราะกังวลเรื่องเงินค่าเล่าเรียนของหลาน แต่ไม่กล้าบอกกับหลานว่าไม่มีเงินส่งให้เรียน วันนี้จึงยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรต่อ แต่ก็จะพยายามสู้จนถึงที่สุด

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน