X

ผกก.เผยใกล้รู้ตัวมือปืนสาดกระสุนกว่า 4 นัดถล่มร้านซ่อมรถดังกลางเมืองชัยภูมิแล้ว!(คลิป)

ชัยภูมิ – รอตรวจสอบหลักฐานยืนยันให้ชัดเจนเพิ่มอีกนิดพร้อมตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้ทันทีในเร็วๆนี้!!

( 12 ต.ค.64 ) ขณะที่ จ.ชัยภูมิ มีความคืบหน้ากรณีมีมือมืดใช้อาวุธปืนยิงสาดกระสุนขนาด 9 มม.รวมกว่า 4 นัดใส่หน้าร้านซ่อมขายอะไหล่รถจักรยานยนต์กลางเมืองชัยภูมิ กลางดึกเมื่อวันที่ 20 พ.ย.64 ที่ผ่านมา จนประตูเหล็กหน้าร้านได้รับความเสียหาย เจ้าของร้านหอบหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเข้าร้องสื่อมวลชนให้ช่วย ติดตามคดี หลังเข้าแจ้งความผ่านไปหลายวันคดีไม่คืบ

โดยวันนี้ล่าสุด ความคืบหน้าของคดี ด้าน พ.ต.อ.วัฒนชัย  จันทาทุม ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยภูมิ เปิดเผยความคืบหน้าของคดีกรณี นายพิสิญฐ  หาญสกุล อายุ 52 ปี เจ้าของร้านซ่อม-ขายอะไหล่รถจักรยานยนต์ชื่อดัง ย่านถนนชัยประสิทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ นำภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้าน จับภาพคืนวันเกิดเหตุวันที่ 19 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา เวลา 23.51น.ได้มีมือมืดได้ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนชัยประสิทธิ์ มาจอดรถใกล้กับหน้าร้านประมาณ 2 นาที ก่อนที่ชายคนขับจะลงจากรถจักรยานยนต์และใช้ไฟแช็คจุดประทัดปาเข้าไปบริเวณพื้นถนนหน้าบ้านและร้าน จนเกิดเสียงดังสนั่น หลังจากนั้นก็ใช้ปืนขนาด 9 มม.เข้ามากราดยิงใส่ร้านจนได้รับความเสียหายพบรอย และหัวกระสุนรวมกว่า 4 นัด

ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้โชคยังดีระหว่างมือมืดรายนี้ก่อเหตุไม่มีคนอยู่ในร้าน หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 นายพิสิญฐฯ เจ้าของร้านซ่อม ได้ให้ลูกชายหอบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความไว้กับ ร.ต.ท.ปกรณ์เกียรติ  เดชชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งความไว้แล้วพร้อมให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ จนมาปัจจุบันเวลาผ่านไปนานกว่า 2 สัปดาห์คดีไม่มีความคืบหน้า

ก่อนที่นายพิสิญฐ และครอบครัว ผู้เสียหายร้านถูกลอบยิงใส่ครั้งนี้ หวั่นเกิดอันตรายทั้งตนและครอบครัว จึงนำหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดเข้าร้องสื่อมวลชนให้ช่วยเร่งติดตามคดีในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากเกรงจะเกิดเหตุสลด หรือเป็นอันตรายกับครอบครัว และชาวบ้านใกล้เคียงกันต่างพากันหวาดผวาว่าคนก่อเหตุรายนี้อาจจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

ซึ่งทาง พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยภูมิ เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดว่า ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ คดีที่เกิดขึ้นถือเป็นช่วงรอยต่อที่ จ.ชัยภูมิ เกิดน้ำท่วมใหญ่หนักมากในรอบกว่า 50 ปี การเข้าดำเนินการตรวจในพื้นที่ในขณะช่วงเกิดเหตุนั้นทำได้ยากเพราะมีระดับน้ำท่วมในย่านถนนจุดเกิดเหตุทั้งหมด หลังเกิดเหตุรับแจ้งเมื่อ 20 ก.ย.64 และเกิดน้ำท่วมใหญ่มาในอีกไม่กี่วันตามมาในช่วง 24 ก.ย.64 ซึ่งแม้กระทั้งสถานีตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ก็ยังถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ซึ่งหลังช่วงน้ำลดในช่วงวันที่ 3-4 ต.ค.64 ที่ผ่านมา ได้ให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามคดีนี้มาต่อเนื่องแล้ว ทั้งมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้มาพบว่ารูปภาพจากกล้องวงจรปิดกับรูปร่างของผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวมาสอบสวน แล้วหลายคนที่ต้องสงสัย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวผู้เสียหายมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม และล่าสุดได้ข้อมูลเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งขณะนี้ได้มีการส่งหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม.ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่งตรวจพิสูจน์ ที่กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว รอหลักฐานมาประกอบเพิ่มเติมอีกระยะ

ส่วนสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้ยังมีหลายประเด็นที่ยังไม่ตัดทิ้งทั้งน่าจะมาจากความขัดแย้งระหว่างตัวเจ้าของร้านซ่อมจักรยานยนต์กับลูกค้าที่นำรถมาซ่อมบางคน หรือเป็นความขัดแย้งของเพื่อนบ้านข้างเคียงกับผุ้ก่อเหตุเองด้วยก็เป็นได้ รวมถึงลูกจ้างภายในร้าน ซึ่งยังไม่มีการตัดประเด็นใดทิ้งไป ซึ่งจะได้เร่งรวบรวมหลักฐานให้แน่ชัดได้ในเร็วๆนี้ ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว ซึ่งมีกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่รอรวบรวมพยานหลักฐานไว้ให้ชัดเจนทั้งหมดอีกครั้ง ก็จะสามารถมั่นใจได้ว่าจะสามารถตามจับตัวต่อไปได้ไม่ยากในเร็วๆนี้ต่อไปได้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]