X

อ่วมแล้วสุดต้านโซนเศรษฐกิจกลางใจเมืองชัยภูมิหนักสุดรอบ 10 ปี จมบาดาล!! (คลิป)

ชัยภูมิ -หน้า รพ.ต้องใช้เรือรับส่งผู้ป่วยวุ่น ฤทธิ์พายุ ”เตี้ยนหมู่” ถล่มยับแล้วน้ำหลากท่วมย่านโซนเศรษฐกิจกลางใจเมืองชัยภูมิแล้ว เร่งระบายน้ำตลอดทั้งคืน 24 ชม.ที่ผ่านมา หลังเกิดน้ำป่าหลากทะลักจากเขื่อนลำปะทาว บวกกับอีกด้านลำน้ำชีทะลักล้นตลิ่งหนุนสูงเข้าล้อมย่านกลางใจเมือง พร้อมมีฝนตกจากฤทธิ์พายุเตี้ยนหมู่ มาต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ชาวบ้านร้านค้าย่านตลอดถูกน้ำหลากเข้าท่วมมาต่อเนื่องตั้งแต่ตีสอง ต้องพากันขนย้ายสิ่งของมีค่าหนีน้ำกันอลหม่านมาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ล่าสุดน้ำท่วมในพื้นที่เกือบทั้งหมดแล้วมีระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม.-1 เมตร หนักสุดหน้า รพ.ชัยภูมิ -หน้าจวนผู้ว่าฯ ต้องระดม จนท.นำเรือมาช่วยขนย้ายรับส่งผู้ป่วยเข้าออก รพ.กันวุ่นตลอดทั้งวันต่อเนื่อง!!

( 25 ก.ย.64 ) ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ล่าสุดสุดต้านแล้วหลังเกิดฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืนและยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดในช่วงอีก 1-2 วันนี้ จากอิทธิพลพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่ ทำให้เกิดน้ำป่าหลากจากเทือกเขาหลัก 3 แห่งในพื้นที่ ทั้งเทือกเขาภูเขียว ( รอยต่อ อ.ภูเขียว,หนองบัวแดง,คอนสาร,เกษตรสมบูรณ์) เทือกเขาพังเหย (รอยต่อ อ.หนองบัวระเหว,ซับใหญ่,ภักดีชุมพล,เทพสถิต,บำเหน็จณรงค์ (บางส่วน) และเทือกเขาภูแลนคา (อ.เมืองชัยภูมิ,แก้งคร้อ,คอนสวรรค์ (บางส่วน) เกษตรสมบูรณ์(บางส่วน),หนองบัวแดง(บางส่วน) หลากลงสู่แม่น้ำชี

ทำให้มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายเป็นวงกว้างระดับน้ำท่วมน้ำป่ายังหลากท่วมสูงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง รวมแล้วกว่า 10 อำเภอ ประกอบด้วย อ.หนองบัวแดง,เกษตรสมบูรณ์, หนองบัวระเหว,เทพสถิต,ซับใหญ่,บำเหน็จณรงค์,บ้านเขว้า,จัตุรัส,เนินสง่า และ อ.เมืองชัยภูมิ

ล่าสุดในจุดที่ทุกหน่วยงานเกี่ยวข้องจับตาในการป้องกันน้ำท่วมในย่านโซนเศรษฐกิจย่านกลางใจเมือง เขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ซึ่งมีการเฝ้าระวังติดตั้งเครื่องสูบระบายน้ำออกนอกเมืองรวมกว่า 10 จุด หลังเกิดฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืน ล่าสุดต้านไม่อยู่แล้ว หลังคาดว่าระดับน้ำป่าหลากที่ล้นสันเขื่อนลำปะทาว ในพื้นที่รอยต่อ อ.เมืองชัยภูมิ และ อ.แก้งคร้อ ทะลักลงมาอีกจำนวนมากอย่างต่อเนื่องและคาดว่ามวลน้ำจำนวนมากจะหลากลงมาถึงในตัวเมืองย่านโซนเศรษฐกิจ ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ทั้งหมดในวันนี้

ล่าสุดตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 25 ก.ย.64 ที่ผ่านมา เกิดน้ำหลากเข้าท่วมในพื้นที่ย่านชุมชนหนาแน่นย่านตลาดกลางใจเมืองชัยภูมิ มีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม.-1 เมตร แล้ว ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ต้องพากันขนย้ายสิ่งของมีค่าหนีน้ำกันอลหม่านมาตลอดทั้งคืน และเกิดน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นแล้วหลายร้อยหลังคาเรือน ทั้งสถานที่ราชการศาลากลางจังหวัด สถานีตำรวจ ไปรษณีย์ บ้านพักหัวหน้าราชราชการต่างๆ ตลาดสดเทศบาล ร้านค้าขายต่างๆอีกนับร้อยแห่ง รวมทั้งถนนในตัวเมืองเกือบทุกสายถูกน้ำท่วมสูงรถเล็กไม่สามารถผ่านสัญจรได้ทั้งหมดแล้วตั้งแต่จุดจะผ่านเข้าตัวเมืองชัย๓มิช่วงห้าแยกโนนไฮ และรอบอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล ย่านกลางใจเมืองชัยภูมิ

รวมทั้งในจุดหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ และหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ มีระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร ทางนายวิเชียร  จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งประสานจัดหารถที่มีความสูง และ เรือ เพื่อมาเปิดจุดบริการเคลื่อนย้าย รับส่งผู้ป่วยเข้าออก รพ.ชัยภูมิ มาต่อเนื่องกันตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุดระดับน้ำเริ่มทรงตัว และทางเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้เร่งติดตั้งเครื่องสูบระบายน้ำออกนอกตัวเมืองรวมกว่า 10 จุด มาต่อเนื่องตลอดทั้งคืน และ 24 ชม.ยังต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้น้ำหลากขยายวงท่วมในโซนเศรษฐกิจทั้งหมด ใน 25 ชุม ของเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ เพื่อไม่ให้ได้รับความเสียหายไปมากกว่านี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในย่านโซนเศรษฐกิจกลางใจเมืองชัยภูมิ ในปีนี้ชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าสุดที่จะต้านเพราะฤทธิ์พายุเตี้ยนหมู่ ทำให้เกิดฝนตกหนักมากและเกิดน้ำท่วมหนักไม่แพ้กันกับที่เคยเห็นเกิดน้ำท่วมใหญ่ในตัวเมืองมาตั้งแต่ปี 2554 และปีนี้ถือว่าเกิดน้ำท่วมใหญ่หนักสุดในรอบกว่า 10 ปี

และยังต้องเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำหลากเข้าพื้นที่อีกจำนวนมากต่อเนื่อง ที่เขตเทศบาลเมืองชัยภูมิยังต้องรับมวลน้ำอีกจำนวนมหาศาลทั้งจากน้ำป่าล้นเขื่อนลำปะทาว และอีกด้านในจุดน้ำป่าหลากลงสู่แม่น้ำชียังมีระดับหนุนสูงหลากเข้ามาล้อมท่วมเมืองอีกหลายด้าน และอิทธิพลพายุเตี้ยนหมู่ก็ยังส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในอีกหลายพื้นที่ยังไม่หยุดขยายวงกว้างได้รับความเสียหายแล้วมากกว่า 10 อำเภอ ยังต้องได้รับผลกระทบตามมาอีกจำนวนมากยังต่อเนื่อง

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]