X

ฝากทิ้ง ‘ขยะอิเล็กทรอนิกส์’ กับพี่ไปรษณีย์ สะดวกถึงหน้าบ้าน

กรุงเทพฯ – เอไอเอส ร่วม ไปรษณีย์ไทย เดินหน้ากำจัด E-Waste (ขยะอิเล็กทรอนิกส์) เปิดบริการ “ฝากทิ้ง ขยะอิเล็กทรอนิกส์” กับพี่ ๆ ไปรษณีย์ ต่อยอดความร่วมมือ หลังตั้งจุดรับทิ้ง E-Waste ณ ที่ทำการไปรษณีย์ มาก่อนหน้านี้

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ระบุว่า วันนี้ ผู้คนตื่นตัวกับปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์กันมากขึ้น แต่ Pain Point คือ ไม่สะดวกที่จะนำไปทิ้ง ณ จุดรับทิ้ง ที่มีหลายหน่วยงานออกมาตั้งจุดรับทิ้ง E-Waste แต่อาจจะยังไม่ทั่วถึง รวมทั้งในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ บริการรับ/ส่งจดหมายหรือพัสดุจากไปรษณีย์ไทยไม่เคยหยุด จึงเป็นที่มาของบริการ “ฝากทิ้ง ขยะอิเล็กทรอนิกส์” กับพี่ ๆ ไปรษณีย์

การเข้าไปรับฝากทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ ถึงที่บ้านเพื่อส่งต่อให้เอไอเอส ทุกคนสามารถมั่นใจได้ว่า เอไอเอสจะนำไปกำจัด และรีไซเคิล อย่างถูกต้องตามมาตรฐานสากล ในรูปแบบ Zero Landfill จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างดีที่สุด ซึ่งต้องขอขอบคุณทางไปรษณีย์ไทย ที่ให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยร่วมกับเอไอเอส รณรงค์และเป็นช่องทาง “ฝากทิ้ง ขยะอิเล็กทรอนิกส์” ผ่านบุรุษไปรษณีย์กว่า 20,000 คนทั่วประเทศ เพื่อให้คนไทยทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์จากที่บ้านได้ง่าย ๆ สะดวก และที่สำคัญ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยสามารถฝากทิ้งได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

โดยมี 2 ขั้นตอนง่าย ๆ คือ
1.เตรียม E-Waste ทั้ง 5 ประเภท ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ/แท็บเล็ต, สายชาร์จ, หูฟัง, พาวเวอร์แบงก์ และแบตเตอรี่มือถือ ให้พร้อม และนำใส่กล่อง พร้อมเขียนหน้ากล่อง “ฝากทิ้ง ขยะอิเล็กทรอนิกส์”

2.ฝากทิ้งกับพี่ไปรษณีย์ที่มาส่งจดหมายหรือพัสดุที่บ้านได้เลย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ดีเดย์วันแรก 15 กุมภาพันธ์ 2564 ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ที่จะชวนคุณมารักษ์โลกไปด้วยกัน หรือร่วม share เรื่องราวรักษ์โลกดี ๆ ได้ที่ Facebook: AIS Sustainability สามารถรับชม VDO “ฝากทิ้ง” E-waste กับพี่ไปรฯ อุ่นใจถึง AIS ได้ที่ https://youtu.be/0xa61D4NXvA

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"